Jump to content
Sign in to follow this  
thphuong

Cà phê Mộc 34 Hồ Biểu Chánh, Phú Nhuận, Offline 19:30 ngày 30/05/2012

Recommended Posts

Cũng như lần trước, sau đêm recital tại TTVH Phú Nhuận đêm 29/5., sẽ có một offline bỏ túi dự kiến tại địa chỉ trên! Đương nhiên là sẽ có guitarist khách mời Yamada, vừa trình diễn cùng guitarist Nguyễn Trí Đoàn vào đêm trước đó. Người tổ chức hy vọng có được một số guitarist tại Saigon cùng đến tham dự. Và tất nhiên, sẽ không thể hào hứng nếu thiếu những khuôn mặt thân hữu quan trọng và quen thuộc. Về phía VIM, xin được mời anh Vietteiv và anh AB. Thực ra thì anh AB có vai trò quan trọng bên cạnh Yamada và nhóm bạn đàn cùng đi với guitarist, để làm cầu nối với chúng ta nhờ vào chuyên môn tiếng Nhật của anh.

Lần này, sẽ cố gắng để tránh không để trở thành “một buổi biểu diễn chính thức khác”, như một vài lần offline trước đây.

Thành viên VIM quan tâm xin cho biết để chủ động với chổ ngồi có hạn.

Thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ofline vừa rồi sẽ luôn là một lần đặc biệt. Ít nhất vì lý do những trở ngại tưởng đã định hủy. Việc giới thiệu của báo Tuổi Trẻ ngày hôm trước gây ngộ nhận là có “chương trình biểu diển” tại quán Mộc ngày 30/5! Việc giới thiệu với thiện ý không ngờ gây vấn đề khi quán Mộc e ngại sẽ có vấn đề vì không có giấy phép “tổ chức biểu diễn”. thphuong chỉ có cách nói quán Mộc chuyển toàn bộ các cuộc gọi qua cho mình để có thể xử lý. Có mấy cuộc gọi chỉ nhằm hỏi “cho tôi biết có biểu diễn hay không?”…

Một mặt, TTVH Phú Nhuận đã hỗ trợ ngoại giao trước ở mức quận, TTVH thậm chí quyết định đã cử chuyên viên đến “túc trực” và giám đốc TTVH sẳn sàng trực điện thoại để hỗ trợ giải quyết nếu cần thiết. thphuong vẫn chưa đủ yên tâm, và cuối cùng guitarist Thanh Huy đã tìm được liên lạc ở Sở VHTT thành phố để thông báo trước. Đến lúc đó, 5 giờ chiều thphuong mới thực sự quyết offline vẫn diễn ra như dự kiến.

Lúc offline mới bắt đầu, thphuong vẫn được gọi ra ngoài để gặp chức trách địa phương… “chuyện bây giờ mới kể”, đó là một trong những có thể kể lại – để thấy cuộc sống chúng ta nhiều khi không đơn giản như chúng ta thường vẫn mong muốn..

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chiều hôm đó khi được thphuong báo tin, AB lỡ mời vài người bạn yêu guitar rồi nên đành vừa coi vừa vái "THIÊN HOÀNG" phù hộ...ha ha.

Có một anh mặt mày lạ quắc vô rất sớm chiếm chỗ cực tốt. Anh em lấy làm lạ hỏi, thì anh Nhựt Bổn này tự xưng là ký giả Nhựt (của một tờ báo quảng cáo Nhựt có phát hành tại VN), được tin có "thầy"YAMADA đến biểu diễn nên tới để "thu thập tài liệu"...Ừ thì cũng được nhưng xin bạn "né" qua một bên cho khách ngồi...(Tưởng bị đuổi ra nên mặt anh ta bí xị...ha ha).

Anh này ngồi kế cô áo đỏ, mặt mày hình sự thiệt....

Chàng đang "tác nghiệp".

Hai cao thủ đang bàn tán chuyện gì vậy ta?

Tin nóng đây. Vietteiv học tiếng Nhựt hồi nào vậy ta?

Biết ai đây hong?

Nhìn gương mặt của Trí Đoàn, tự nhiên nhớ hai câu thơ của La Quốc Tiến:

...Không ai tin, cam đoan không ai tin....Lục Vân Tiên thọ nạn giữa rừng....." HA HA

Xin cám ơn tất cả những guitarist đã cho một chương trình giao lưu rất thú vị và bổ ích.

AB

post-63-138316736447_thumb.jpg

post-63-138316736658_thumb.jpg

post-63-138316736674_thumb.jpg

post-63-138316736689_thumb.jpg

post-63-138316736704_thumb.jpg

post-63-138316736719_thumb.jpg

post-63-138316736735_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bể sầu không nhiều nhưng cũng đủ...:))

Nghe bác Phạm Ngọc Lân feel.

(hix. không biết cho hiển thị youtube như thế nào! )

Share this post


Link to post
Share on other sites

ái chà, có offline mà chính quyền địa phương cũng làm phức tạp thật, vất vả cho các bác rồi.

Đôi khi cuộc sống thật ngột ngạt, haizzzzzzzzz

Akhandamandala,

Hy vọng là trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh của em “xịn” lên không làm ảnh hưởng tiếng Việt của em chứ J, anh không nói (không viết ) là “chính quyền địa phương làm phức tạp” mà do cách đưa tin của báo chí (và phải hiểu là do nhiệt tình) gây ra vấn đề.. Để hiểu là “có tổ chức biểu diễn” thì sai tinh thần đứt đuôi chứ còn gì mà than phiền!

Cuộc sống ngày nay nhiều mặt phong phú, chuyện diển đạt chính xác không để hiểu lầm không cần thiết ngày một quan trọng… Ít ra thì (vừa gặp Thanh Huy trưa nay) cũng do chuyện đó mà sự quan tâm của Huy và thphuong cho offline lần này cũng chuyển qua hướng xử lý tình huống đó ít nhiều…

Trong khi thành thực mà nói, các cấp thẩm quyền đã nghe, hiểu và quan tâm đến chúng ta để offline cuối cùng cũng diễn ra được bình thường.

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×