Jump to content
Sign in to follow this  
AZ

Guitarist KT7- Đỗ Minh Thông

Recommended Posts

Sau đây là những gì AZ có thể tìm trên mạng về anh KT7. Nếu được, xin các bạn bổ xung thêm thread này những hình ảnh, bài viết, hoặc nhạc (mp3 & videos) có liên quang tới anh KT7. Web bots (google, yahoo, alexia...ect) nó indexes diễn đàn mình nhiều lắm nên có lẽ trong tương lai anh KT7 "đi lạc" vào đây thì :crying: nếu mình cho nhiều bài vào thread này.

Pictures

Ai đoán được anh KT7 là người nào?

Bài Viết Của Anh KT7 (2005

(guitar.vn)

Với đầy nhiệt tình và sự sắp xếp của Maica, thi KT7 và anh Henry đã có 1 buổi gặp mặt thật là đáng nhớ với guitarist Phan Quang Minh, 2 vợ chồng anh Dũng Luthier, và các em ở Hà Nội ....

Vì đây là đề tài viết vài cảm nghĩ cây đàn ClassicalàGuitar do nghệ nhân Dung Luthier designs, nên KT7 xin được bỏ qua những chi tiết khác

Ngay từ buổi đầu tại USA, KT7 & anh Henry đã thống nhất với nhau sẽ đến thăm anh Dung Luthier, và các member nhiệt tình của VIM tại HaNoi. Đã nghe đến tên tuổi anh Dung Luthier khá lâu, nên nhất quyết 2 anh em phải xem cho bằng được các cây đàn mà anh Dung Luthier designs.

Trong 1 buổi tiệc tại nhà hàng Cau Đỏ, KT7 đã được xem qua cây đàn Classic anh Dũng mới hoàn chỉnh xong mấy tháng trước đây. Cây đàn Classical Guitar hôm đó, theo anh Dũng cho biết là cây đàn loại tốt nhất thuộc hạng Concert Guitar.

Đã là Concert Guitar, thì dĩ nhiên phải được dùng gỗ tốt. VÀ anh Dung đã sử dụng Top: Mặt gỗ Cedar , Back/Side: Brazillian Rosewood

Tuy là gỗ Brazillian Rose, 1 loai gỗ rất đắt tiền, nhưng theo ý riêng KT7 thì không sao đẹp được như gỗ Rose Wood của VietNam. Gỗ Rose VN đẹp, nhưng lại có nhiều mắt, nhiều vân, và không được thẳng thớ như Rose của Brazillian. Bởi vì chỉ có 5%~10% lượng âm thanh được reflect vang vọng lại từ mặt đàn của hông và sườn, và lượng 5~10% này ảnh hưởng nhiều là do cách cấu tạo của thùng đàn nhiều hơn là ảnh hưởng từ loại gỗ được dùng cho hông & sườn đàn, cho nên gỗ Side/Back (Hông & Sườn) để làm tăng giá trị nghệ thuật & Crafting.

Quan trọng của 90% âm thanh là do mặt đàn Top và cách cấu tạo bracing, cũng như volumn thể tích của thùng đàn . Thùng đàn to, dĩ nhiên âm thanh mập mạp và ấm hơn !

Cần đàn có vẻ lớn hơn các cây tiêu chuẩn khác, và ngựa đàn cũng như cách design về neck cũng dài hơn tiêu chuẩn standard của classical guitar. Vì Neck/Fret board/Length của cây đàn này dường như thiết kế dành riêng cho những ai có bàn tay dài, nên đã không tạo ra được cảm giác low-action hoặc feeling với hầu hết mọi người.

Cây đàn về hình thức bề ngoài khá đẹp, có những nét vuông vuông tương tự hình dáng của đàn Hauser từ German.

Quan trọng nhất vẫn là âm thanh, đúng vậy ... KT7 có thử qua cây đàn để có feeling, và đồng thời cảm nhận âm thanh từ phía người nghe qua những bản nhạc do anh Henry, Hắc Miêu, Chopin, Hè Muộn, Tiểu Linh Vũ diễn tấu . Âm thanh rất là đầy, rất tình cảm và tròn trịa tiếng bass. Tiếng treble không chỏi tai, và cũng rất tình cảm. Âm thanh cũng na ná tương tự như những cây đàn đắt tiền.

Theo anh Dung cho biết, làm 1 cây đàn như thế thì giá phải từ $1500. Theo ý riêng KT7 thì cây đàn Brazillian của anh Dung Luthier hôm đó vẫn giá trị hơn những cây $5000 tại USA.

Hôm sau, có ghé nhà anh Dung Luthier và có được xem các loại đàn khác nhau: Student Classical Guitar , và nhiều cây Steel String. KT7 không biết giá của những cây student classical guitar ấy như thế nào, nhưng thua xa mấy cây của Yamaha 100 series.

----

5 ngày ở Hà Nội thật là vui, các em rất nhiệt tình, rất là "Hà Nội", nhất là 3 cô gái xinh xinh LaPaloma, MaiCa & Chutnangmuadong, và Winter, Minhmeo ...

Lần đầu được nghe mấy em diễn tấu, thật là tuyệt vời và rất hay, trình độ như semi-pro vậy. Nhất là Hắc Miêu.

Vợ anh Dũng Luthier hát hay quá chừng ...

Rất cám ơn guitarist Phan Quang Minh đã không ngại xa xôi để phóng 1 mạch 40' để đến tiễn đưa bọn này ra sân bay

Ừ, không thể không nhắc đến một người vẫn âm thầm ủng hộ KT7 trong suốt thơi gian đó: Quỳnh Phương . (QP không ra mắt vì đang bị bệnh mắc cỡ, nhưng Quynh Phuong sẽ hẹn gặp các em ở ngoài HaNoi tại Sonata Coffee trong 1 ngày gần đây trước khi qua US công tác)

Thân mến

KT7

Tài liệu sưu tầm tại guitar.vn.

post-12-138316728168_thumb.jpg

post-12-138316728178_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

AZ oi: anh Vietieiv la ai ma gioi the ? minh co tim doc ve ho so anh Vieteiv & AnBinh nhung ko thay nhieu.

AZ ne`: minh muon ung ho cho dien dan thi bang cach nao ? Co cai thread nao de cap toi viec ung ho cho dien dan ko AZ ? Paypal account ?

Nếu muốn biết, xin cứ hỏi thẳng anh Việt và anh Bình. Còn về việc ủng hộ cho diễn đàn, xin cám ơn trước :) Cách tốt nhất là ủng hộ về tinh thần, bài viết, và time!

AZ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...