Jump to content
Sign in to follow this  
vimloungehung

Bệnh nhân zona tâm thần có biểu diễn đau rát da như phải cần bỏng

Recommended Posts

Thực ra bệnh Zona đó là một loại virut gây nên. Loại virut này hẳn chính là nguyên nhân gây nên thủy đậu. Bệnh zona có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi là cả nam hay nữ. Thời kỳ ủ bệnh từ 6-12 ngày.

Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh thường có sốt, người ốm lạnh, mệt mỏi kèm theo nhức đầu. Mụn nước hay hiện trên nền da màu hồng thành từng cụm, trọng điểm mụn bị lõm. Trong lúc đầu này người dính thường bị nhầm là bị đau tim do tức ngực (nếu bị ở nhánh tâm thần liên khung trái) thành ra hay đi khám chuyên khoa tim mạch bệnh zona hoặc bị đau dây dưa tâm thần tọa chính vì vậy đi khám bác sĩ nội thần kinh hay đau nhức ở mắt nửa bên trái chính vì vậy đi khám bởi vì nguyên do nhức đầu..
Hb0D1B.jpg
Chỉ khi mà mụn nước xuất hiện thì người dính bệnh mới khởi đầu đi khám chuyên khoa da liễu. đặc trưng của tổn thương là chỉ mọc một bên cơ thể, không vượt qua đường giữa và hạn chế rất rõ. Như ở giữa khuông thì chạy từ xương sống ra giữa ngực, ví dụ ở trán đến đường giữa trán. Rất hãn hữu khi hiện tượng xuất hiện ở hai bên trừ khi dây dưa tâm thần có nhánh tiếp ở bên kia. Bên cạnh tổn thương trên da vùng gần với thương tổn thường to và đau. Bệnh Zona cốt truyện kéo dài khoảng 1-2 tuần tùy thuộc theo sức đề kháng của người bệnh. nếu càng trẻ diễn biến bệnh càng nhẹ. giả như càng nhiều tuổi bệnh càng kéo dài và đau nhức nhiều. Trong các trường hợp cách trị bệnh zona phải sử dụng điều trị hoặc bao vây bằng thuốc tê loanh quanh những sẹo hoặc vận dụng thuốc tê thoa tại ngay chỗ để làm dịu cơn đau.
2hMzyf.jpg
Khi mà có dấu hiệu miễn nhiễm suy yếu bởi vì tuổi tác hoặc bởi bệnh tật, những virut này sẽ phát triển và hoạt động trở lại. Chúng vận tải dọc theo những dính dáng bệnh zona thần kinh, trên đường chuyển vận, virut này gây thương tổn dọc sợi dây tâm thần, biểu lộ sẽ xuất hiện ở tại vùng da thuộc dính líu thần kinh đó. hiện tượng ban sơ là vùng da thành bệnh hơi hồng, cảm giác đau rát buốt. Sau đó, bệnh kiến tạo, trên mảnh mầu đỏ sẽ xuất hiện những nhọt nước này sẽ dịch đục. Bệnh chỉ có thể phát triển ở vùng da thuộc một nửa người, cách chữa bệnh zona nhanh nhất nhãi con giới rất tất nhiên, khó có thể sang vùng khác của cơ thể.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...