Jump to content
Sign in to follow this  
anbinh4u

GUITAR Saigon ENSEMBLE ngày 14 tháng 12 năm 2013

Recommended Posts

GUITAR SAIGON ENSEMBLE 2013

SOLO - DUO - QUINTET.
Với sự biểu diễn của các guitarist Sài gòn và Khách mời.

KOZO TATE - LÊ HOÀNG MINH
DƯƠNG KIM DŨNG - LẠI QUANG NGHĨA
TRẦN HOÀI PHƯƠNG - NGUYỄN TRÍ ĐOÀN
NGUYỄN THANH HUY - HUỲNH BÁ THƠ
PHƯƠNG THƯ - PHƯƠNG THẢO

Đặc biệt giới thiệu hai guitar trẻ triển vọng.

QUANG HUY - NGỌC NIÊN


Rất mong được sự quan tâm của quí vị

Liên hệ đặt vé tại:

http://ticketbox.vn/event/guitar-saigon-ensemble-2013-850

 

Hoặc tại Nhạc Viện TP - 112 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM.

 

Guitar_Saigon2013_zps6ebfcf02.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

.., Có mấy anh ah... mà không làm sao paste chương trình vào..

Chắc computer của thphuong có gì đó không tương thích chăng.

Theo fb của Thanh Huy thì chương trình sẽ như sau"

 

4/12 tai Nhac Vien Tp.

16 & 17 tai L'espace - Hanoi,

20/12 tai Da Nang

21/12 tai Tam Ky - QN

 

Từ năm ngoái đã thêm Tam Kỳ Quảng Nam....Chừng nào hướng xuống miền Tây "the wild wild west" đây?

 

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

Guitar Saigon Ensemble

Thi gian: 8pm

Ngày 14/12/2013 ti Phòng Hòa Nhc Nhc Vin TP.HCM, 112 Nguyn Du Q.1

Ngày 16 và 17/12/2013 ti LEspace 24 Tràng Tin, Qun Hoàn Kiếm , Hà Ni

 

:santaclaus: :music: :santaclaus:

 

Như cái tên ca chương trình đã th hin, tour lưu din 2013 ca các ngh sĩ guitar Sài Gòn và nhng người bn quc tế s dành 1 đim nhn cho các tác phm hòa tu guitar, t song tu (duo) đến t tu (quartet) và c ngũ tu (quintet). Vn xưa nay cây đàn guitar gn lin vi hình nh lãng mn ca mt chàng ngh sĩ ôm đàn th th cùng các khán gi tri âm, nhưng không phi vì thế mà âm nhc hòa tu cho đàn guitar li kém phn khi sc, bi là ngh sĩ không có nim vui nào bng vic được đồng thanh tương ng vi nhng người đồng nghip và đồng điu. Và khán gi cũng s cm nhn được lung cm hng mi m, nhng âm sc phong phú và nhng đợt sóng năng lượng di dào khi trên sân khu có nhiu hơn mt cây đàn guitar.

 

Chương trình m màn ti Phòng Hòa Nhc ca Nhc Vin TP.HCM ngày 14/12/2013 vi s tham gia hùng hu ca các ngh sĩ guitar hàng đầu TP.HCM như Dương Kim Dũng, Nguyn Thanh Huy, Hunh Bá Thơ, Nguyn Trí Đoàn, Trn Hoài Phương và cp duo song sinh Phương Thư Phương Tho, đồng thi còn đón nhn thêm hai người bn thân thiết là ngh sĩ guitar k cu ca Nht Bn Kozo Tate và ngh sĩ người Úc gc Vit Lê Hoàng Minh. Hai sinh viên tr ca khoa guitar Nhc Vin TP là Lê Ngc Nin và Trn Quang Huy cũng s được góp mt bên cnh các đàn anh như mt cuc báo cáo sau chuyến đi d cuc thi guitar quc tế Thái Lan 2013.

 

Các ngh sĩ s đem đến cho chương trình nhng tiết mc solo tâm đắc ca mình cùng các tác phm hòa tu như Suite Retratos (T khúc Nhng Bc Chân Dung viết cho guitar duo) ca Radames Gnatalli, Dân Ca Nga chuyn son cho song tu guitar, Los Sitios de Zaragoza (Chiến trường Zaragoza) ca Christopher Oudrid, và Khúc M Màn nhc kch La Gazza Ladra (K Cp Vt Chích Chòe) ca nhc sĩ Ý Gioacchino Rossini, do Shingo Fujii chuyn son cho ngũ tu guitar. Đây s là mt hành trình thú v qua nhng min đất vi đặc trưng âm nhc ni bt như Nga, Tây Ban Nha, Ý và Brazil.

 

Sau đêm m màn ti TP.HCM, các guitarist nòng ct gm Nguyn Trí Đoàn, Trn Hoài Phương, Nguyn Thanh Huy, Hunh Bá Thơ cùng hai người bn quc tế s lên đường đi lưu din vi 2 đêm ti Hà Ni, 1 đêm ti Đà Nng và 1 đêm ti Tam K, Qung Nam. Lot chương trình cui năm có th coi là màn kết cho mt năm sôi ni ca guitar TP.HCM vi rt nhiu concert cũng như master class vi các ngh sĩ guitar tên tui ca thế gii, trong đó có Keshi Sumi (Nht Bn), Rene Izquierdo (người M gc Cuba), Magnus Andersen (Thy Đin) và cp song tu ni tiếng Katona Twin (Đức). Trong năm 2013 này khoa guitar Nhc Vin TP.HCM cũng đưa 2 sinh viên đi tham d cuc thi guitar quc tế Thái Lan, dù kết qu đạt được rt khiêm tn nhưng là mt bước quan trng để thy và trò có nhng giao lưu hc hi và kết ni vi các đồng nghip quc tế, gn là Thái Lan, Malaysia còn xa hơn na là các ngh sĩ Pháp, Đức và Ý.  K t dp k nim 55 năm thành lp b môn guitar ti Nhc Vin TP.HCM năm 2011 đến nay, vic làm sao để tăng cường hi nhp vi nn guitar khu vc và thế gii đang ngày càng được chú trng trong các hot động ca Guitar Saigon. Hoài bão ca Guitar Saigon đã không còn là sm na, cây đàn guitar c đin nh bé nhưng “âm thanh nó s thm vào tn đến trái tim chúng ta, như li nhc sư Andre Segovia đã có nói...    

 

 

GUITAR SAIGON ENSEMBLE

VÀO LÚC 20H NGÀY 14/12/2013 NHẠC VIỆN TP.HCM - 112 NGUYỄN DU, Q.1, TP. HCM.

 

PART I

Russian Folk Song Two Guitar (Arr. Makoto Suyuki)

A. Vivaldi Konzert G dur (1st mov)

                            Nguyễn Thị Phương Thảo, guitar I

Nguyễn Thị Phương Thư, guitar II

 

R. de Viseé Suite D minor (Arr. Bùi Thế Dũng)

  Lê Ngọc Niển, guitar

 

H. Villa Lobos Prelude No.2

D. Alard Etude Brilliante (Arr. Tarrega)

  Trần Quang Huy, guitar

 

E. Pujol Guajira

E. Granados  Danza Espanola No.10

  Nguyễn Trí Đoàn, guitar

 

J. Sagreras El Colibri (Arr. Dương Kim Dũng)

  Dương Kim Dũng, guitar

C. Oudris Los Sitios de Zaragoza

  Dương Kim Dũng, guitar I

  Lại Quang Nghĩa, guitar II

 

              PART II

J. Duarte  Variations on Catalan folk song  

  Nguyễn Thanh Huy, guitar

 

R. Gnatalli Suite Retratos

        - Ernesto Nazareth (Valse)

        - Chiquinha Gonzaga  

Nguyễn Thanh Huy, guitar I

Huỳnh Bá Thơ, guitar II

 

J. K. Mertz  Fantasie Hongroise

J. Jirmal  Baden Jazz Suite

  Kozo Tate, guitar

 

I. Albeniz Malaguena

J. Rodrigo Invocation et Dansa

  Lê Hoàng Minh, guitar

 

G. Rossini  Overture to opera “La Gazza Ladra” (arr. Shingo Fujii)

  Nguyễn Thanh Huy, guitar I

Lê Hoàng Minh, guitar II

  Kozo Tate, guitar III

Huỳnh Bá Thơ, guitar IV

  Trần Hoài Phương, guitar V

 

Xin cám ơn Thanh Huy đã gởi thông tin.

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

GIỚI THIỆU GUITARISTS CÙNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 

KOZO TATE là một trong các guitarists thế hệ tiên phong ở Nhật, có công cùng với các nghệ sĩ hàng đầu như Isako Shinozaki và Michio Kobayashi giới thiệu và phổ biến âm nhạc guitar cổ điển với công chúng Nhật. Ông từng đoạt giải cuộc thi Guitar Quốc tế lần thứ 18 của Hội Nghệ Sĩ Guitar Nhật Bản và giải thưởng của Bộ Trưởng Giáo Dục. Ông thường xuyên biểu diễn cùng với các nghệ sĩ quốc tế, có chương trình lưu diễn tại New Zealand và Bỉ. Đặc biệt ông là một người bạn lớn của guitar TP.HCM, đã nhiều lần sang Việt Nam biểu diễn, trong đó có chương trình “Guitar Gala 2011” kỷ niệm 55 năm thành lập khoa Guitar tại Nhạc Viện TP.HCM và các tour lưu diễn xuyên Việt với các guitarists thành phố.

 

LÊ HOÀNG MINH Là thành viên nhóm tứ tấu guitar duy nhất ở Australia, nhóm Guitar Trek, Lê Hoàng Minh đã lưu diễn khắp Châu Âu. Hiện anh giảng dạy trong chương trình Pre-Tertiary tại khoa guitar thuộc trường đại học hàng đầu Australia - Australian National University School of Music. Anh còn hướng dẫn các master class và biểu diễn trong cộng đồng guitar Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth and Canberra. Lê Hoàng Minh cũng đã trình diễn ở Hoa Kỳ, Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra anh cũng tham gia trình tấu tại các master class trước những nghệ sĩ guitar hàng đầu thế giới như: John Williams, Carlos Bonell, Pavel Steidl and David Leisner. Lê Hoàng Minh đã giành giải nhất của nhiều cuộc thi guitar tiêu biểu là: Adelaide Spring Guitar Competition và The 50th Tokyo International Guitar Competition.

 

NGUYỄN TRÍ ĐOÀN là một trong những guitarist giàu thành tích của TP.HCM. Bên cạnh nhiều giải thưởng tại các cuộc thi guitar trong nước, anh từng đoạt Giải thưởng lớn tại Liên hoan guitar Singapore 1992 (Singapore guitar festival ’92), và năm 1998, anh cùng với 19 thí sinh khác được chọn vào vòng bán kết Concours guitar quốc tế “Primtemps de la guitare” tại Vương Quốc Bỉ, concours guitar uy tín được ghi trong hệ thống các cuộc thi âm nhạc của UNESCO. Hiện nay Trí Đoàn là bác sĩ nhi khoa kiêm giám đốc y khoa Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare Việt Nam, đồng thời vẫn thường xuyên biểu diễn tại TP.HCM và nhiều nơi trong cả nước.

 

TRẦN HOÀI PHƯƠNG là một guitarist có niềm đam mê bền bỉ với cây đàn guitar. Dù hiện nay anh đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng, nhưng vẫn thường xuyên biểu diễn và tham gia ban điều hành Câu lạc bộ guitar cổ điển Phú Nhuận. Anh đã phát hành hai đĩa CD guitar độc tấu, Góp Lá Mùa Xuân (2004) và Leyenda (2011). Bên cạnh các chương trình biểu diễn tại TP.HCM và các tour diễn xuyên Việt hàng năm, anh còn được mời biểu diễn cùng Nguyễn Thanh Huy và Huỳnh Bá Thơ  tại Art House Singapore năm 2009. Tháng 12-2012 anh cùng nghệ sĩ Nguyễn Thanh Huy là khách mời tham gia Guitar Festival quốc tế lần thứ 13 tổ chức tại Malaysia.

 

NGUYỄN THANH HUY hiện là Trưởng khoa Guitar – Accordion tại Nhạc Viện TP.HCM và cũng là thành viên trong Ban điều hành CLB Guitar Phú Nhuận TP.HCM. Từng đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi guitar trong nước, anh thường xuyên biểu diễn tại TP.HCM và các tỉnh thành ở Việt Nam. Năm 2009 Thanh Huy cùng với guitarists Trần Hoài Phương và Huỳnh Bá Thơ đã có 2 buổi biểu diễn tại Art House – Singapore. Tháng 12-2012 anh cùng nghệ sĩ Trần Hoài Phương là khách mời tham gia Guitar Festival quốc tế lần thứ 13 tổ chức tại Malaysia. Anh cùng các đồng nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động cho guitar cổ điển như biểu diễn, masterclass với các nghệ sĩ quốc tế, họp mặt giao lưu tại TP.HCM.

 

HUỲNH BÁ THƠ có bằng cử nhân guitar tại Nhạc Viện TP HCM. Anh đã từng đoạt giải Ba và giải Nhì cuộc thi Tài Năng Trẻ Guitar TP.HCM mở rộng năm 1991 và 1994, và cả 2 lần đều đoạt giải trình tấu nhạc Việt Nam. Năm 1998 Anh tham dự và vào đến vòng bán kết concours quốc tế “Printemps de la guitare” được tổ chức tại Charleroix, Bỉ. Huỳnh Bá Thơ thường xuyên tham gia biểu diễn cùng các guitarist Việt Nam và Quốc Tế, hàng năm đều có tour lưu diễn xuyên Việt và đặc biệt năm 2009 đã  cùng với hai guitarist Nguyễn Thanh Huy và Trần Hoài Phương lần đầu tiên có hai buổi biểu diễn tại The Art House – Singapore.

 

 

Cám ơn thphuong đã gởi thông tin.

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN GUITAR TẠI HÀ HỘI.

 

GUITAR SAIGON ENSEMBLE

20h Dec, 16, 2013 at L’ESPACE

24 TRANG TIEN, HOAN KIEM, HANOI.

 

A guitar feast with Vietnamese guitarists and international guest artists: Kozo Tate from Japan and Le Hoang Minh from Guitar Trek quartet – Australia. The playbill includes the prolific music from Bizet’s opera Carmen, in a quartet arrangement.

 

 

 

E. Pujol  Guajira  

E. Granados  Danza Espanola No.10

  Nguyễn Trí Đoàn, guitar

 

 

J. S. Bach  Fuga BWV.998  

I. Albeniz  Cordoba

  Trần Hoài Phương, guitar

 

 

F. Sor  L’encouragement 

  • Introduction
  • Theme and Variations
  • Valse Rondo

Nguyễn Trí Đoàn, guitar I

Trần Hoài Phương, guitar II

 

 

J. K. Mertz  Fantasie Hongroise

J. Jirmal  Baden Jazz Suite

  Kozo Tate, guitar

 

 

G. Bizet Carmen Suite  (arr. W. Kanengiser)

  Nguyễn Trí Đoàn, guitar I

  Nguyễn Thanh Huy, guitar II

  Huỳnh Bá Thơ, guitar III

  Trần Hoài Phương, guitar IV

 

GUITAR SAIGON ENSEMBLE

20h Dec, 17, 2013 at L’ESPACE

24 TRANG TIEN, HOAN KIEM, HANOI.

 

A guitar feast with Vietnamese guitarists and international guest artists: Kozo Tate from Japan and Le Hoang Minh from Guitar Trek quartet – Australia. The playbill includes a rare ensemble of 5 guitars, in a quintet arrangement of the overture to Rossini’s opera La Gazza Ladra (The Thieving Magpie).

 

J. S. Bach  Prelude BWV. 998  

J. Duarte  Variations on Catalan folk song  

  Nguyễn Thanh Huy, guitar

 

 

W. Peterson Berger Frosoblomster  (Trans.  Thanh Huy)

- Sommarsang

- Lawn Tennis 

R. Gnatalli Suite Retratos

        - Ernesto Nazareth (Valse)

        - Chiquinha Gonzaga  

Nguyễn Thanh Huy, guitar I

Huỳnh Bá Thơ, guitar II

 

 

I. Albeniz Malaguena

A. Vianna Cochichando

J. Rodrigo Invocation et Dansa

  Lê Hoàng Minh, guitar

 

 

G. Rossini  Overture to opera “La Gazza Ladra” (arr. Shingo Fujii)

  Nguyễn Thanh Huy, guitar I

Lê Hoàng Minh, guitar II

  Kozo Tate, guitar III

Huỳnh Bá Thơ, guitar IV

  Trần Hoài Phương, guitar V

 

 

Admission: VND 200.000

Ticket available at L’espace – 24 Trang Tien, Hoan Kiem, Ha Noi.

Online booking: http://ticketbox.vn/

Tel: 04 8585 5666 (free delivery) - 01289 810326

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guitar xuyên Việt
Guitar Saigon Ensemble (Hòa tấu guitar Sài Gòn) là tên gọi chương trình lưu diễn của các nghệ sĩ guitar tại TP.HCM và những người bạn quốc tế.

 

Không chỉ TP.HCM và Hà Nội, khán giả ở Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ có dịp được thưởng thức các tác phẩm hòa tấu guitar ngay tại địa phương mình trong chương trình biểu diễn guitar xuyên Việt của các nghệ sĩ TP.HCM và hai nghệ sĩ quốc tế.

 

 

Nghệ sĩ Việt, Nhật, Úc cùng hòa tấu

Chương trình sẽ mở màn tại phòng hòa nhạc, Nhạc viện TP.HCM vào 20 giờ ngày 14-12 với sự tham gia của các nghệ sĩ guitar hàng đầu TP.HCM: Dương Kim Dũng, Nguyễn Trí Đoàn, Nguyễn Thanh Huy, Huỳnh Bá Thơ, Trần Hoài Phương và cặp song tấu song sinh Phương Thư - Phương Thảo. Bên cạnh đó, chương trình còn đón nhận hai nghệ sĩ guitar kỳ cựu: Kozo Tate (Nhật) và nghệ sĩ Lê Hoàng Minh (người Úc gốc Việt).

Guitar Saigon Ensemble năm nay còn có sự góp mặt của hai sinh viên khoa guitar Nhạc viện TP.HCM là Lê Ngọc Niển và Trần Quang Huy. Hai sinh viên cùng sinh năm 1991 này được giới chuyên môn đánh giá là hai gương mặt triển vọng của guitar trẻ TP.HCM khi mới đây họ là đại diện Nhạc viện TP.HCM tại cuộc thi guitar quốc tế 2013 diễn ra ở Thái Lan.

12-chot-b4352.jpg

Màn hòa tấu guitar trong chương trình kỷ niệm 55 năm thành lập bộ môn guitar tại Nhạc viện TP.HCM năm 2011. Ảnh: Guitar Sài Gòn

Các nghệ sĩ sẽ đem đến cho chương trình những tiết mục solo tâm đắc của mình. Điểm nhấn của chương trình sẽ là phần biểu diễn các tác phẩm hòa tấu guitar từ song tấu đến tứ tấu và cả ngũ tấu.

Theo nghệ sĩ guitar Nguyễn Thanh Huy, quyền trưởng khoa Guitar - Accordéon thì cây đàn guitar dù lâu nay gắn liền với hình ảnh lãng mạn của một chàng nghệ sĩ ôm đàn thủ thỉ cùng các khán giả tri âm nhưng không phải vì thế mà âm nhạc hòa tấu cho đàn guitar lại kém phần khởi sắc. “Thực tế, nghệ sĩ guitar không có niềm vui nào bằng việc được đồng thanh tương ứng với những đồng nghiệp. Khán giả cũng sẽ cảm nhận được luồng cảm hứng mới mẻ, những âm sắc phong phú và những đợt sóng năng lượng dồi dào khi được thưởng thức những tác phẩm hòa tấu guitar trên sân khấu” - nghệ sĩ Nguyễn Thanh Huy chia sẻ.

 

Giấc mơ guitar

Ngoài những tác phẩm solo, chương trình sẽ dành thời lượng lớn cho những tác phẩm hòa tấu guitar kinh điển với đặc trưng âm nhạc nổi bật của các vùng đất như Nga, Tây Ban Nha, Ý và Brazil, tác phẩm Tổ khúc những bức chân dung (Suite Retratos của Radames Gnatalli), Dân ca Nga dành cho song tấu guitar; tác phẩm Chiến trường Zaragoza (Los Sitios de Zaragoza của Christopher Oudrid), Khúc mở màn trong nhạc kịch Kẻ cắp vặt chích chòe (La Gazza Ladra của Gioacchino Rossini) dành cho ngũ tấu guitar…

Guitar Saigon Ensemble có thể coi là màn kết cho một năm sôi nổi của guitar TP.HCM với rất nhiều buổi hòa nhạc, các buổi masterclass (những lớp học ngắn ngày) với các nghệ sĩ guitar tên tuổi của thế giới.

Kể từ dịp kỷ niệm 55 năm thành lập bộ môn guitar tại Nhạc viện TP.HCM năm 2011 đến nay, các nghệ sĩ guitar TP.HCM luôn chú trọng việc tăng cường hội nhập với nền guitar khu vực và thế giới. Sau Guitar Saigon Ensemble, năm 2014 sẽ là năm TP.HCM đăng cai tổ chức lễ hội guitar quốc tế tại TP.HCM. Các nghệ sĩ guitar TP.HCM đều hy vọng với cây đàn guitar cổ điển nhỏ bé nhưng “âm thanh của nó sẽ thấm vào tận trái tim chúng ta” như nghệ sĩ guitar lừng danh Andre Segovia đã từng nói.

Hai concerto lần đầu tiên diễn tại Việt Nam

20 giờ ngày 15-12, tại Nhạc viện TP.HCM sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc Slavic Concerto. Chương trình diễn hai concerto lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam là Concerto for Clarinet & Orchestra in E flat Major, op.36 của nhà soạn nhạc người Czech - Franz Krommer và Slavic Concerto for piano & orchestra, op.54 của nhà soạn nhạc người Ukraina - Boris Lyatoshinsky.

Chương trình do NSƯT Trần Vương Thạch chỉ huy với phần biểu diễn clarinet của nghệ sĩ Michael Eidel (Đức), piano của nghệ sĩ Dr. Urs Buchmann (Bỉ) cùng dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO).

Điều đặc biệt là cả nghệ sĩ solo từ Đức và Bỉ đều là những nghệ sĩ không chuyên bởi họ là những chuyên gia kinh tế. Thế nhưng thành tích biểu diễn của họ với các dàn nhạc chuyên nghiệp trên thế giới khiến rất nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp phải ngưỡng mộ.

___________________________________________

Sau đêm mở màn tại TP.HCM, các nghệ sĩ guitar sẽ có chuyến lưu diễn tại Hà Nội (16 và 17-12 tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), Đà Nẵng (20-12 tại Nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh) và Quảng Nam (21-12, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam).

QUỲNH TRANG

http://phapluattp.vn/20131210103354479p1021c1082/guitar-xuyen-viet.htm

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đêm qua, mặc dầu trời giáng cho cơn mưa cuối mùa, ngòai đuờng thì kẹt xe....nhưng khán phòng đã đầy.

Trong số nguời hiện diện, AB thấy có một số nguời Nhựt, trong đó có bà Tổng Lãnh Sự Nhựt, nghe nói bà rất thích Guitar cổ điển và Flamenco.

Phải nói đêm qua các nghệ sĩ đã thể hiện hết tài năng của mình qua những tác phẩm chọn lọc; ngòai ra thphuong và Trí Đòan đã phải "cứu bồ" cho Duơng Kim Dũng bị bệnh bất ngờ.

 

Duới đây là một vài hình ảnh của đêm diễn.

 

2LD_5762.JPG

 

Phuơng Thư Phuơng Thảo đã mở đầu khá ngọt ngào....

 

2LD_5768.JPG

 

Nguời không thể thiếu....Đêm qua có khách ngoại quốc nhiều, Nguyệt Sa đã giới thiệu thêm bằng tiếng Anh. Đi học thêm tiếng Nhựt đi Nguyệt Sa....

 

2LD_5786.JPG

 

Ngọc Niển,tài năng trẻ của Guitar Sài Gòn. Lần sau đàn duo với Hòang Kiều Anh nhen...

 

2LD_5788.JPG

 

Quang Huy, tài năng trẻ của guitar Sài Gòn.

 

2LD_5805.JPG

 

Các bạn biết ai đây hong?

 

2LD_5767.JPG

 

Trí Đòan và cây Lichfield mới.....

 

2LD_5863.JPG

 

 

 

 

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

(TIẾP THEO)

 

Trí Đòan và cây Lichfield mới.....

 

2LD_5863.JPG

 

Kozo TATE (KIỆN Hiếu Tam)

 

2LD_5909.JPG

 

Thanh Huy bị đứt tay, nhưng vẫn bốc với bài song tấu cùng Thanh Huy....

 

2LD_5932.JPG

 

thphuong và Trí Đoàn cùng tác phẩm quen thuộc của F. Sor

 

2LD_5980.JPG

 

Lê Hòang Minh ngày càng sâu lắng....

 

2LD_6000.JPG

 

Bài không những khó về kỹ thuật mà còn phải có diễn cảm.....

 

2LD_6019.JPG

 

Ba cây đàn Úc và một cây RAMIREZ, còn cây còn lại (không biết là gì....) trong một ngũ tấu sôi động của Rossini đã khép lại chuơng trình..Vẫn còn muốn nán lại để nghe thêm...Nhưng tiếc thay không có encore....

 

2LD_6064.JPG

 

Đêm qua, AB thấy có nguời quay video từ đầu tới cuối, mong rằng video này sẽ đuợc phát hành chung với buổi diễn tại Hà nội và Tam Kỳ...

Ngòai ra, Nguyệt Sa có thông báo về GALA Guitar Quốc Tế vào cuối tháng 11 sang năm....Các bạn đón xem tin tức qua facebook của Guitar Sài Gòn...và .....VIM.

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

.... Tối qua đưa Kozo ra sân bay lúc 9:30 tối. Lê Hoàng Minh bận với gia đình cũng ghé nhanh về cùng ăn bữa tối cùng nhau cuối cùng của chuyến đi..

Nhiều cảm xúc, nhiều suy nghĩ chia sẻ từ trên máy bay về lại Saigon cùng buổi trưa.. Nhiều kỳ vọng, có chuyện không như ý muốn.. Nhưng đọng lại ngay sẽ là, một bước nữa đáng kể của nhóm trong đó có cả việc các bạn từ Quy nhơn chạy xe 250km đến Quảng nam (công lớn của Hoaison); một chương trình đẹp tại Đà nẵng (hình như DRT2 có phát lại, Saigon xem qua mạng) hôm 20/12; đón tiếp và chương trình trọng thị dành cho nhóm ở Đà nẵng và Quảng nam; một vài định hình cho những chương trình tiếp theo ở Hanoi.. kể cả Saigon.

Nhưng trên tất cả là tình bạn và chắc chắn rồi, những hướng đi cần thiết với tinh thần hội nhập, "định hướng" đối với các chương trình của nhóm đặc biệt cho những nhóm khán giả mới của mình...

Cám ơn ủng hộ của những người bạn thân quen và đặc biệt là những người bạn mới!

Guitar Saigon Ensemble

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi các anh em vài hình ảnh buổi diễn tại Trung tâm VHTT tỉnh Quảng Nam mà mình kịp nháy lại được trước khi quay clip đến hết thẻ nhớ và pin (cả đt và máy ảnh luôn, hic).

Khán giả đến dự, thời điểm chụp ban đầu chưa đông, nhưng đến giờ diễn nhìn lại thì gần kín hội trường 800 chỗ:

Image00006_zpsbfe4c7f4.jpg

 

Người ngồi đầu bàn là anh Minh, phó chủ nhiệm CLB guitar Quảng Nam, anh là giáo viên, vừa nghỉ hưu:

Image00007_zps921ad612.jpg

 

Nhiều máy quay tác nghiệp ở các góc độ khác nhau và các chuyên gia kỹ thuật âm thanh:

Image00011_zpsbd80f1d7.jpg

 

Lãnh đạo Sở VHTT, lãnh đạo Trung tâm VHTT, anh Hải - tặng hoa các nghệ sỹ và chụp ảnh lưu niệm trước buổi diễn:

Image00008_zps02e13e4b.jpg

 

Image00009_zps2ee5efc4.jpg

 

Nhóm guitar Quy Nhơn rất vui mừng lần đầu được giao lưu, hội ngộ với các anh em CLB guitar Quảng Nam và cả từ Đà Nẵng chạy vào nữa. Dù thời gian ngắn ngủi, nhưng trước buổi biểu diễn 2 nhóm đã kịp giao lưu đờn và... rượu ở 1 địa điểm đẹp và yên tĩnh!

Không khí chuẩn bị hối hả cho buổi biểu diễn của các anh em Quảng Nam làm cho nhóm Quy Nhơn thấy thật đáng ngưỡng mộ, học tập và... thèm!

Nhóm guitar Quy Nhơn vinh hạnh được giao lưu trước và sau buổi diễn với các guitarist đẳng cấp, chuyên nghiệp của Guitar SG và anh Kozo Tate từ Nhật Bản, bạn Lê Hoàng Minh từ Australia.

Sự quan tâm, chỉ đạo tổ chức của các cấp lãnh đạo ngành văn hoá tỉnh là yếu tố mấu chốt cho sự thành công của Cung đàn Mùa xuân 2 - Quảng Nam.

Buổi biểu diễn thực sự đã thành công, để lại trong lòng khán giả Quảng Nam những ấn tượng tốt đẹp về những cung bậc âm thanh đầy tính nghệ thuật, lãng mạn mà cây đàn guitar cổ điển mang lại!

Xin cảm ơn Guitar Saigon Ensemble!

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

 

he he... guitar saigon nhiều người thích
guitar có mặt đàn là gỗ spruce nhỉ
 
anh Nguyễn trí Đoàn ,
Phương Thảo, Phương Thư
anh Hùynh bá Thơ
một bạn trẻ (không biết tên, Quang Huy ???)
và hình như là cả anh Thanh Huy nữa
 
:-)
 
...

Share this post


Link to post
Share on other sites

 

...

 

he he... guitar saigon nhiều người thích
guitar có mặt đàn là gỗ spruce nhỉ
 
anh Nguyễn trí Đoàn ,
Phương Thảo, Phương Thư
anh Hùynh bá Thơ
một bạn trẻ (không biết tên, Quang Huy ???)
và hình như là cả anh Thanh Huy nữa
 
:-)
 
...

Cây đàn của  Quang Huy hình do là đàn do anh HỒNG làm....

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xin up hầu các anh em VIM bản thu duy nhất đầy đủ của mình tại Tam Kỳ. Máy ảnh zỏm, thẻ nhớ bé, tiếc quá!

 

http://www.youtube.com/watch?v=xZp1_3VZP_A&feature=youtu.be

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn hoaison, phải chi bạn cho xem .. bài khác thì vui hơn đó (bạn biết tại sao mà đúng không).

Có lẽ lần này sẽ nghiêm túc bám các đài truyền hình các nơi để xin lại...

Thật vui và ấm lòng, 4:30 sáng Austin (lạnh nên khó ngủ, so với Orlando hai hôm trước..)

Lại một bước cho một bước tiếp cho Guitar Saigon..

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh Phương,

Có lẽ nguyên nhân là do đã có clip bài này được up lên Tube?

Bữa đó sau khi hết thẻ nhớ máy ảnh, anh em ngồi dưới quay tiếp bằng điện thoại lại.... bị khủng hoảng pin và bộ nhớ trong đt... Tiếc vì sự chuẩn bị cho quay clip chưa có kinh nghiệm!

Để em duyệt lại toàn bộ xem sao.

Hôm đó anh Minh, phó CN CLB guitar Quảng Nam có hứa nếu có video ghi buổi diễn anh ấy sẽ gửi ngay. Anh Phương có thể liên hệ thường xuyên với ban tổ chức để sưu tầm video, như vậy có lẽ chắc ăn hơn?

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

 

cám ơn anh Sơn cho xem độc chiêu.
 
Mong tinh thần này phát huy và năm nay VIM sẽ co' nhiều Video để 
cho những anh em không may mắn như tôi  được an ủi chút chút
 
:music:  Bravo anh Sơn
 
 
 
.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bản ngũ tấu khép lại chương trình:  Overture to opera “La Gazza Ladra” của G. Rossini (arr. Shingo Fujii)
                             Nguyễn Thanh Huy, guitar I
                             Lê Hoàng Minh, guitar II
                             Kozo Tate, guitar III
                             Huỳnh Bá Thơ, guitar IV
                            Trần Hoài Phương, guitar V
           December 21st 2013, in Tam Ky, Quang Nam, Vietnam.

Anh Phương nói là các guitarists đều mới cùng tập với nhau và ra mắt lần đầu trong đợt công diễn này. Công phu và đẳng cấp chuyên nghiệp, xin bái phục! Tiếc là cũng không ghi được đến cuối, nhưng may là cũng được gần hết, hic!

Mời các anh cùng xem:

http://www.youtube.com/watch?v=_pxxZkGPVxU&feature=youtu.be

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...