Jump to content
Sign in to follow this  
anbinh4u

Chương trình guitar song tấu, độc tấu ngày 15 tháng 10 năm 2013

Recommended Posts

Theo dự kiến, ngày 15 tháng 10 tới sẽ có chương trình guitar do guitarist Nhựt SUMI Keishi (角圭司 GIÁC Khuê Tư) và cặp song tấu Bá Thơ Thanh Huy biểu diễn.

Dưới đây là chương trình sơ khởi theo dự kiến. Có thể có thêm một vài thay đổi nhỏ....

Đây quả thật là buổi ĐẠI TIỆC đúng nghĩa...

Chương trình guitar cổ điển ngày 15 . 10 . 2013

TTVH Phú Nhuận, 70 Nguyễn văn Trỗi, Phú Nhuận, thành phố HCM

Nguyễn Thanh Huy

Etude No.1 (Julio Regondi)

Variations on Catalan Folk song - John Duart

Nguyễn Thanh Huy – Huỳnh Bá Thơ

Sommarsang & Lawn Tennis - W. Peterson Berger (Trans. Thanh Huy)

Ernesto Nazareth (from suite Retratos) - Radammés Gnattali

La Vida Brève - Manuel de Falla (Trans. Emilio Pujol)

==================================================================

Keishi Sumi

Theme and Variations Op.9 (F.Sor)

Un dia de Noviembre (L.Brouwer)

Prelude No.5 (Heitor Villa-Lobos)

Three pieces from West Side Story (L.Bernstein)

The Legend of HAGOROMO (K.Fujii)

Sakura Theme and Variations(Y.Yokoo)

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

post-63-138316890268_thumb.jpg

HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC CỦA KEISHI SUMI

Keishi SUMI là một nghệ sĩ guitar rất tích cực trong việc trình diễn để giới thệu những tác phẩm mới của những nhà sáng tác trẻ. Anh đã xuất hiện ở New Yor, Washington D.C, Chicago, Battimor, Colorado, cùng những thành phố lớn của bang Florida, San Jose (ở Costa Rica), thính phòng Carnegie Hall ở New York, Đài Loan… Anh đã giới thiệu và trình diễn tác phẩm khí nhạc LONGING FOR PEACE (Khát vọng Hòa Bình) để tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Trung Tâm Thương Mại Thế Giới. Buổi trình diễn đã được ghi hình và giới thiệu trong chương trình tin tức của kênh truyền hình FCI (Fuji TV) ở Mỹ. Tiền thu được được anh gởi tặng cho Hội Lính Cứu Hỏa.

Một trong những buổi trình diễn đặc biệt nữa của anh là bài Concerto Andaluz của Rodrigo cho guitar và dàn nhạc ở Washinton D.C. Anh cũng đã từng trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Orquesta Sinfonica Independencia ở Hội diễn Âm nhạc Thế Giới được tổ chức ở COSTA RICA. Với tư cách là nghệ sĩ trọng yếu của Hội diễn, anh SUMI đã chủ tọa những buổi masterclass (dành cho các guitarist) đồng thời tham gia nhiều hoạt động trình diễn khác trong suốt lễ hội.

Về các giải thưởng, anh SUMI đã đoạt giải nhất độc tấu guitar trong Cuộc thi guitar toàn Nhật năm 1991, giải nhì ở cuộc thi Hội diễn guitar Quốc tế ở Sendai năm 1992, và giải nhất cuộc thi guitar ở Tây Ban Nha năm 1997. Nhờ đoạt giải nhất cuộc thi ở Tây Ban Nha, anh đã được mời trình diễn tại sứ quán Tây Ban Nha tại Tokyo, và sau đó đã đi trình diễn ở Tokyo, Sapporo, Osaka, Nagoya, Hamamatsu, Kanazawa và nhiều thành phố khác tại Nhật Bản, kể cả một buổi trình diễn tại buổi Hội diễn của Hiệp hội Guitar Nhật Bản tại Osaka. Anh còn được nhận phần thường từ Quỹ TACHIBANA của Đại học RISSHO.

Dĩa CD song tấu đầu tay mang tên Fisrt Impression của SUMI Keishi đã được xếp hạng 7 trong danh sách các dĩa nhạc bán ra ở Nhật. Ngoài ra, anh còn ra dĩa song tấu guitar “Around the Corner” (được giới thiệu năm 2004 bởi nhà xuất bản Gendai Guitar), dĩa độc tấu “MI CORAZON” do công ty Homa Dream giới thiệu năm 2005 và dĩa GRACIA được ra năm 2008, đoạt giải của tạp chí Magazine of Record Arts ở Nhật.

SUMI Keishi đã học guitar với các nhạc sĩ Kosaku Masuda và Masahiro Ojiri. Anhđược nhận bằng Bachelor of Arts (cử nhân) ngành văn chương châu Á của đại học Rissho (Tokyo). Ngoài ra, anh cũng theo học với các guitarist nổi tiếng như Manuel Barrueco và Ray Chester ở Viện Âm Nhạc Peabody của Đại học John HOPKINS ở Baltimore, MARYLAND, Mỹ.

Dưới đây là một vài tác phẩm do anh trình diễn.

Bài "Ống sáo thần"

Bài De Donde Venis Amore. của J.Rodrigo do anh chuyển soạn, được giọng Soprano nữ Tzu Shan Huang (子珊黃 - Tử San Hoàng Đài Loan) trình diễn, và SUMI Keishi đệm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Keshi Sumi & Guitar Saigon


Chương trình guitar cổ điển ngày 15 . 10 . 2013

TTVH Phú Nhuận, 70 Nguyễn văn Trỗi, Phú Nhuận, Thành Phố HCM


Nguyễn Thanh Huy

Etude No.1 (Julio Regondi)

Variations on Catalan Folk song (John Duarte)

Nguyễn Thanh Huy Hunh Bá Thơ

Sommarsang & Lawn Tennis (W. PetersonBerger - Thanh Huy)

Ernesto Nazareth (from Suite Retratos - Radammés Gnattali)

La Vida Brève (Manuel de Falla - Emilio Pujol)

=================================================

Keishi Sumi

Theme and Variations Op.9 (F. Sor)

Un dia de Noviembre (L. Brouwer)

Prelude No.5 (Heitor Villa-Lobos)

Three pieces from West Side Story (L. Bernstein)

The Legend of HAGOROMO (K. Fujii)

Sakura - Theme and Variations (Y. Yokoh)

Nguyễn Trí Đoàn – Nguyn Thanh Huy

Hunh Bá Thơ – Trn Hoài Phương

Carmen (G.Bizet – W. Kanengiser)

· Aragonaise

· Seguidilla

· Intermezzo

· Gypsy Dance


Cám ơn anh AB đã đưa tin trước, xin gửi lại chương trình cuối cùng với ý đồ biên tập nhằm tạo một chương trình cân bằng về hình thức thể hiện và tinh thần giao lưu đón tiếp guitarist từ đất nước Phù Tang.. Ngày cuối tuần, mong thông tin có thể được giới thiệu đến nhiều bạn nhạc hơn.

thphuong

NB: nhờ anh VietteIv có thể sửa lại tên đầu mục được không anh? Hơi cầu toàn chút thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tin thêm về buổi biểu diễn ngày 15 tháng 10 do thphuong vừa gởi tới.

AB

“Keshi Sumi & Guitar Saigon" là đêm thứ ba trong loạt chương trình các buổi biểu diễn guitar tại TTVH Phú Nhuận kể từ đầu tháng 9 (hai chương trình trước diển ra vào ngày 10/9 và 1/10 vừa qua). Đêm nhạc sắp đến sẽ tiếp đón lần đầu tiên nghệ sĩ nguời Nhật Keshi Sumi. Trên tinh thần giao lưu với các guitarist “chủ nhà”, đêm nhạc mang tên “Keshi Sumi & Guitar Saigon”.

Với lý lịch bề dày
(duới đây)
của mình, Sumi đem đến một nhạc mục 40 phút chọn lọc từ các trường phái khác nhau. Và phần thú vị sẽ là hai tác phẩm Nhật Bản, trong đó làn điệu Sakura quen thuộc đến từ tiếng đàn và tâm hồn Nhật Bản. Phần solo “đón chào” của Guitar Saigon do Thanh Huy, chủ nhiệm Khoa Guitar – Accordion Nhạc viện tp HCM đảm trách cùng phần song tấu với nguời bạn diễn của mình, Bá Thơ, trong đó bài đầu tiên Huy sọan lại từ nguyên tác dành cho nhạc cụ khác, lấy từ hứng khởi chuyến đi viếng thăm và làm việc tại Thụy Điển trong năm nay.

Guitar Saigon sẽ chọn và chơi 4 phần trong tổ khúc Carmen nổi tiếng của George Bizet được chuyển soạn cho tứ tấu guitar để kết thúc đêm nhạc mang đậm màu sắc bè bạn và nối cánh tay dài đến các nghệ sĩ guitar ở ngoài nước mà Guitar Saigon đã âm thầm làm qua các năm... Sumi đã là nghệ sĩ guitar thứ tư đến với nguời yêu guitar thành phố nói riêng và Việt nam nói chung.

PHẦN I

Nguyễn Thanh Huy

- Etude No.1 - Giulio Regondi

- Variations on Catalan Folk song - John Duarte

-
Sommarsang & Lawn Tennis - W. Peterson Berger (Trans. Thanh Huy)

- Ernesto Nazareth (
from suite Retratos) - Radammés Gnattali

- La Vida Brève - Manuel de Falla (Trans. Emilio Pujol)

PHẦN II

- Theme and Variations Op.9 - Fernando Sor

- Un dia de Noviembre - L. Brouwer

- Prelude No.5 - Heitor Villa-Lobos

- Three pieces from West Side Story - L. Bernstein

- The Legend of HAGOROMO - K. Fujii

- Sakura Theme and Variations - Y. Yokoh

Quartet

Trí Đoàn, Thanh Huy, Bá Thơ, Hoài Phương

- Carmen Suite (Aragonaise - Seguidilla - En'tracte - Gypsy Dance) - G. Bizet (arr. W. Kanengiser)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhìn lượt truy cập vào thông tin, nếu mà phần lớn đều đến xem thì khả năng cao là .. cháy vé :tongue. Tất nhiên là không thể, vì như anh AB và mình thì cũng trở đi trờ lại mấy lần. Lần này bình thản (vì không chơi gì nhiều) nên chợt có ý đó.. Báo TTVH cũng đã lên tin.."Nghệ sĩ guitar Nhật Bản trình diễn tại TP.HCM" [h=2]Đêm guitar cổ điển 'Keshi Sumi & Guitar Saigon' sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/10 tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận (TP.HCM). Nghệ sĩ Nhật Bản Keshi Sumi sẽ trình tấu 6 tác phẩm.[/h]Thứ Sáu, 11/10/2013 06:45 | print.jpgIn bài viết

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm guitar cổ điển Keshi Sumi & Guitar Saigon sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/10 tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận (TP.HCM). Nghệ sĩ Nhật Bản Keshi Sumi sẽ trình tấu 6 tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc như: Fernando Sor, Heitor Villa-Lobos, L. Bernstein. Đặc biệt trong đó có tác phẩm Sakura Theme and Variations của Y. Yokoh, đó là những biến tấu trên chủ đề dân ca Sakura khá quen thuộc đối với công chúng Việt Nam.

Nhóm Guitar Saigon sẽ “đón tiếp” nghệ sĩ Nhật Bản này với các tiết mục: độc tấu (nghệ sĩ Thanh Huy), song tấu (Thanh Huy, Huỳnh Bá Thơ), tứ tấu (Trí Đoàn, Thanh Huy, Bá Thơ và Hoài Phương).

Keshi Sumi là nghệ sĩ guitar cổ điển nổi tiếng của Nhật Bản, ông từng đoạt giải Nhất độc tấu guitar trong Cuộc thi guitar toàn Nhật Bản năm 1991, giải Nhất cuộc thi guitar ở Tây Ban Nha năm 1997… Keshi Sumi từng trình diễn trên khắp nước Mỹ (kể cả tại phòng hòa nhạc danh tiếng Carnegie Hall, New York) và một số quốc gia khác.

BM

Thể thao & Văn

Share this post


Link to post
Share on other sites

em xin đề nghị anh em Vim mai mốt đi nghe thì ngồi dồn lên mấy hàng bên trên và phải quyết tâm đòi bonus. Nghe chưa đã gì hết mà phải về rồi.

Hồi trước em với tụi bạn sinh viên từng vỗ tay xin 5 lần bonus đến nỗi nghệ sĩ phải đóng cái phím đàn piano lại và ra hiệu rằng tay bà đã rất mỏi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

em xin chia sẻ cảm giác thế này. Lần đầu em đứng lẫn trong hàng các nghệ sĩ, các bác chụp ảnh các nghệ sĩ liên tục, và có dính hình em. Lúc đấy em có cảm giác như là nghệ sĩ với anh đèn sân khấu, hahahahaha. Thật ngại quá.

Share this post


Link to post
Share on other sites

em xin chia sẻ cảm giác thế này. Lần đầu em đứng lẫn trong hàng các nghệ sĩ, các bác chụp ảnh các nghệ sĩ liên tục, và có dính hình em. Lúc đấy em có cảm giác như là nghệ sĩ với anh đèn sân khấu, hahahahaha. Thật ngại quá.

Hôm khác đi xem, đến cuối chương trình, anh akhandamandala lên cầm đàn, ngồi đúng chuẩn, rồi nhờ bác AB chụp phát...poste về câu like....!:emo

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm khác đi xem, đến cuối chương trình, anh akhandamandala lên cầm đàn, ngồi đúng chuẩn, rồi nhờ bác AB chụp phát...poste về câu like....!:emo

Ý tưởng hay đấy. Nhưng làm vậy e rằng lộ liễu trắng trợn quá. Không có đờn tí nào mà bày đặt lên sân khấu pose ảnh với cây đàn. Còn đứng lẫn trong hàng các nghệ sĩ thì có thể biện luận được.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×