Jump to content
Sign in to follow this  
thphuong

Offline .... tạm biệt Lê Hoàng Minh, 7g tối ngày 4.1

Recommended Posts

.. tối nay sẽ là một offline guitar do anh Hoàng Hải "chủ xị ", do thphuong đề xuất vừa gút tối qua tại Cafe Trịnh 41/5, Phạm Ngọc Thạch, Q1 ...

Ngoài ý nghĩa "lại tạm chia tay với Minh cho đến năm sau", có thể có một ý nghĩa nữa... Không rõ nơi này thế nào.. có thể chỗ ngồi có hạn, thphuong tạm xin mời đại diện của VIM, anh Viettiev, anh AB và một vài member "chọn mặt gửi vàng"..

Về phần "chuyên môn", có thể sẽ là offline "đậm đặc" nhất cho đến nay, không phải chỉ vì có mặt của thành phần các guitarist, mà có lẽ còn vì vừa xong chuyến diễn vừa qua với bao câu chuyện còn đó.. Các bài ensemble sẽ cùng chơi lại đêm nay,,, khi mà cùng có Phương Thư + Phương Thảo, Huy + Thơ + Đoàn (và tất nhiên cả thphuong).. Có vẻ đêm này sẽ không cần solo... anh Dương Kim Dũng cũng hứa đến.

các anh em Đà nẵng và Quảng nam có vào không nhỉ ? :emo

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hi các anh member VIM. Từ hôm diễn đến giờ triphan mới chui vào VIM để nghe ngóng tin tức, Nghe anh thphuong chia sẽ và cập nhật nhiều thông tin thú vị, đặc biệt là những khoảnh khắc vui buồn trong chuyên lưu diễn miền Trung mưa và gió tràn đầy cảm xúc. Đại diện anh em miền Trung triphan xin cảm ơn đặc biệt anh thphuong, Thầy Huy và các anh chị đã đặt những viên gạch đầu tiên(lần thứ 2)cho nghệ thuật chuyên nghiệp (guitar)tại ĐN và QN. Cảm ơn anh thphuong đã cháy hết mình vì đàn em thương yêu ngoài này. Hy vọng Guitar ĐN và QN sẽ phát triển đúng hướng như các anh mong đợi trong tương lai.

Tối nay nghe chương trình anh thphuong set up thấy mà ghiền nhưng chắc anh em ĐN và QN cáo lỗi rồi anh P ơi. kekekeke

Một thông tin thú vị là anh Chương chủ nhà hàng OdeV 17 pastuer - Đà nẵng( địa điểm anh em Guitar saigon và ĐN có buổi ofline bất ngờ) sẽ tạo điều kiện cho các guitarist ĐN sinh hoạt cũng như trình diễn định kỳ tại khán phòng bé bé xinh xinh. Trước tiên sẽ là khách mời yêu thích guitar classic, sau sẽ bán vé gây quỹ. Các mem của VIM tại ĐN theo dõi và ủng hộ anh em nhé.

Chúc anh thphuong cũng như các anh chị em Guitar saigon có 1 đêm ofline đầy ý nghĩa và thú vị.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đêm qua offline guitar tại Quán Trịnh thật là ấm cúng và thú vị. Mọi người ngồi nghe thưởng thức những bản nhạc quen thuộc guitar mà hầu như quên thời gian, mãi đến 11h30 mới kết thúc, và có vẻ như mọi người vẫn còn tiếc nuối muốn nghe thêm. Trên đường về, doanmoon vẫn ngân nga hát những giai điệu của bài Walts of flowers mà nhóm tứ tấu biểu diễn kết thúc offline. Chúc LH Minh thượng lộ bình an và năm sau tái ngộ Guitar Saigon. Mong anh AB post những bức ảnh chụp đêm qua để anh em xem.

Share this post


Link to post
Share on other sites

  Đêm qua, quả nhiên là một buổi "tổng kết, chắc lọc những điều hay nhứt của năm 2012"; các guitarist chuyên nghiệp, amateur, tài năng trẻ đã cùng hội ngộ để ôn lại chuyện năm qua.

Anh Hoàng Hải, người tổ chức, tuyên bố lý do

Thanh Huy tiếm nghề MC của bà đầm...

Chương trình mở đầu với nhạc đề phim Nuovo Cinema Paradiso....Tác phẩm này quá ru hồn....

Nhóm Duo K&Kh (chắc đọc là CA HÁT nhen) với bài MILONGA và MOONLIGHT...Đây chắc gọi là mầm "nữa trẻ nữa già" quá ha ha.

Cũng rất triển vọng lắm.

Guitarist kiêm nhiếp ảnh gia T.C. Ánh. Vốn là người vui vẻ hoạt bát, nên anh rất thích những bài vui của Flamenco.

Đêm qua, tập trung những cây đàn chiến của anh H. Hải và các guitarist mang tới trình làng. Ở trên anh Ánh "alegrias" bao nhiêu, thì AB và anh em dưới này càng "Tarantas", "Granadinas" bấy nhiêu....

Anh sắp sửa ..."bụp, bụp" đó...ha ha.

Đại đệ tử của Ngũ Nhạc Kiếm Phái (theo lời thphuong)...với bài TARANTELLA.

Quang Huy kỳ này đã "xuống tóc" quyết chí "tu luyện" guitar....Hứa rồi nhen.

Đây là hai guitarist trong số lớp trẻ kế thừa, làm phong phú lên lực lượng của guitar Sài Gòn. Cuối tháng 1 sẽ có một chương trình trong đó Minh Nghĩa sẽ lại hội ngộ chúng ta sau một thời gian "tu luyện".

Bài CARMEN, một trong những bài thành công nhứt của Saigon Guitar Quartet

Thiếu "The Twins" đâu có được...

post-63-138316765347_thumb.jpg

post-63-138316765644_thumb.jpg

post-63-138316765928_thumb.jpg

post-63-138316766155_thumb.jpg

post-63-138316766418_thumb.jpg

post-63-138316766678_thumb.jpg

post-63-138316766991_thumb.jpg

post-63-138316767011_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

(tiếp theo)

The Twins với hai tác phẩm rất rộn ràng..Tuy đã cáo lỗi do "đường xá xa xôi xe xút xên", nhưng Phương Thu, Phương Thảo cũng đã hâm nóng với hai tác phẩm Duo vừa trình diễn vừa qua.

Năm nay The Twins có chương trình nào để tái ngộ chúng ta không?

Anh em đã vỗ tay hưởng ứng nhiệt liệt các tiết mục.

post-63-138316767414_thumb.jpg

Có bạn trước buổi giao lưu, trong lúc hàn huyên với nhau đã ví Trí Đoàn rất giống A. Segovia về phong cách mực thước trong khi đàn (cái này chắc là đúng) và cả về vóc dáng (cái này chắc sai). haha

post-63-138316767689_thumb.jpg

Trần Hoài Phương với một tác phẩm của Trịnh Công Sơn và sau đó là "Jazz Suite". Sự tươi mát và tiết tấu sôi động của tác phẩm đã được thể hiện rất tài tình qua tiếng đàn của thphuong. Bài này có lẽ hợp với mọi lứa tuổi chăng?

post-63-138316769357_thumb.jpg

Cặp duo Thanh Huy và Bá Thơ trong hai tác phẩm vừa trình diễn kỳ rồi tại nhạc viện. Theo lời thphuong thì hai bài này đã được khán giả ở các tỉnh phía Bắc, Trung hoan hô nhiệt liệt.

post-63-138316769068_thumb.jpg

NS Dương Kim Dũng với hai bài Ướt mi và Ave Maria (Azpiazu)

(Xin lỗi, bài trên là bài "Ướt mi" của Trịnh Công Sơn, AB nhớ lộn. Cám ơn thphuong và password_810 đã nhắc giùm )

post-63-138316767906_thumb.jpg

Một nhân vật không thiể thiếu. Sau khi giới thiệu cây đàn guitar 8 dây thời Baroque, LH Minh không biết nên đàn bài nào, thì anh em đã yêu cầu bài "Má ơi, con nhức đầu"..Ha ha, mà thật sự lúc đó hầu hết ai (trừ các bạn nữ) chắc cũng đang cần Aspirin...ha ha.

Bài "I have a headeache" viết theo giai điệu bài hát cùng tên của dân ca Nga, được viết cho guitar 7 dây (của Nga), quả thật thích hợp với cây đàn này. Được nghe tiếp theo tác phẩm của Bach bằng cây đàn này quả thật là một kỷ niệm khó quên.

Cây đàn này khá nhỏ so với guitar hiện nay, nhưng với "nội lực" của LH Minh, tiếng guitar gần như đồng vọng trong phòng.

post-63-138316768491_thumb.jpg

post-63-138316768194_thumb.jpg

Chương trình đã khép lại với tác phẩm Waltz of the Flowers của Tchaikovsky

post-63-138316768763_thumb.jpg

Thật ra, đã quá trễ và anh em cũng "nhức đầu" nên chương trình đành khép lại mà không có tiếng hát của anh Hoàng Hải...

Mong rằng, với những gì đã đạt được trong năm qua, năm nay guitar Sài Gòn sẽ tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa.

Các bạn nào có tham dự đêm qua, xin bổ xung thêm những gì còn thiếu.

AB

post-63-138316767154_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đêm qua thật là tuyệt với tiếng đàn guitar. Với nhạc mục biểu diễn đậm đà của đêm qua thì đến cuối giờ anh em Guitar Sg "nhức đầu" hay "say" là phải rồi.

Lúc ra về quả thật còn văng vẳng tiếng đàn guitar...Đến giờ password vẫn còn nhớ như in từng người lên đàn với tác phẩm của mình, chắc đến cả hơn 20 bài chứ chẳng chơi.

Mà Dương Kim Dũng đàn bài đầu tiên là bài Ướt Mi của cố ns Trịnh Công Sơn đó Anbinh4u ơi, bài này giai điệu được chuyển xuống trầm rất hay. Anh Anbinh4u có phải là bác phó nhòm có sinh nhật ngay đêm qua không ta??? hihi

Share this post


Link to post
Share on other sites

oh, sao hôm qua password_810 không cho anh em biết nhỉ (hay có khi đã biết rồi cool:...). Chính là anh AB luôn là người tận tụy giúp anh em những "tấm" hình như là một loại nhật kí mãi mãi có thể giữ được.

Vẫn luôn luôn có những yếu tố không trọn, tiếc chuyện này, tiếc chuyện kia... Rồi buổi gặp gỡ cũng đi qua, những điều đọng lại... mệt mỏi để chưa có sức nghĩ đến những bước tới.

Anh sandanang, chương trình chủ yếu cũng chơi nhiều bài anh em từng chơi ở Đà nẵng vừa qua thôi.. cool:

Xong hơn 11g30, mọi người đã về. Sau khi tiễn Thanh Huy và phu nhân ra về, Lê Hoàng Minh, anh Hoàng Hải và thphuong chắc còn.. đầy "tâm sự" nên ra Saigon Xưa và Nay nhâm nhi thêm vài giọt bia... Về đến nhà cũng gần ..2 giờ sáng.

Cám ơn mọi người, và đặc biệt cám ơn một thành viên mới (?) cùa Vimlounge đã có nhã ý ân cần gừi cho thphuong một số tiền có thể giúp làm offline tiếp theo! Anh đề nghị không nêu tên mình..

Chủ nhật vui vẻ!

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhân vật password chắc không tiện ra mặt chăng? Hì. Cũng có khi đó chưa chắc là 1 đại hiệp mà là 1 nữ hiệp ẩn danh. Đây là tiếp lời Kim Dung style của anh AB nhe

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

Cám ơn quí vị,

Tân niên họp mặt có vẻ zui quá là zui .

Đặc biệt xin cám ơn vị nhiếp ảnh gia đã post những bức ảnh thời sự nóng bỏng.

Cám ơn nhiều :-) :-)

Nhóm Duo K&Kh (chắc đọc là CA HÁT nhen)

của anh Kiệt, anh Khiêm cũng song tấu bài Milonga à anh AB?

zui quá há bà con cô bác :-)

...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vâng vui lắm anh Tructran và các bạn! Sáng hôm sau tỉnh giấc, tôi phải mượn lời bài 'Trăng sáng vườn chè' mà thốt lên 'Đêm qua mới thật là đêm!' :)

Đêm họp mặt được về hình thức lẫn nội dung. Quán Trịnh hay Trinh (tên nào cũng đúng, vì hình như chủ quán là chị Trịnh Vĩnh Trinh) là một quán thật dễ thương nằm trong một con hẻm vắng đường Phạm Ngọc Thạch (Duy Tân cũ) - con đường mà có 'cây dài bóng mát' thật thích hợp cho những cuộc họp mặt như thế này. Khuôn viên của quán dánh cho anh em hôm đó gồm 2 khu riêng biệt. Nội thất là một phòng vừa xinh cho anh em họp mặt, cùng chơi đàn và nghe đàn. Tôi đặc biệt thích những bức tranh treo trên tường do chính nhạc sỹ họ Trịnh vẽ. Ngoại thất dành cho mọi người dự tiệc buffet nhẹ với .. rượu vang (trời, sang quá! :tongue)!

Tối hôm đó là một cuộc hội ngộ không những giữa các guitarist và bạn bè mà còn là giữa những cây đàn guitar mắc tiền nữa! Ngồi giữa mộ rừng cây guitar trong mơ như thế, tôi thật lúng túng không biết chọn cây nào để đánh duo nữa. May có Thanh Huy chọn giùm, hóa ra lại gặp 'người quen': cây Litchfield của thphuong. Anh Tructran, bài Milonga mà tôi và anh Kiệt Quách chơi là bài Dm chứ không phải Am nên không sợ đụng hàng với Phương Thư - Phương Thào đâu :).

Đi chơi offline nhiều, nhưng chỉ có tối hôm đó, trong căn phòng đó, với những gutarist đó và những cây đàn đó, tiếng đàn guitar vang lên tuyệt đẹp và lung linh nhất mà tôi từng nghe.

Doanmoon trên đường về nhà mà còn hát Waltz of flowers? Cũng phải thôi, trên đường về nhà tôi và anh Kiệt cũng hát 'đủ thứ' trên trời dưới đất luôn đấy chứ.

Cám ơn 'anh em' đã cho 'mọi người' một đêm... mới thật là đêm!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Các anh bàn tán sôi nổi quá ;) tổng kết cuối năm chương trình cũng hơi dài, sợ anh em bỏ chạy (thực ra cũng có 1 số người bỏ chạy) nên Huy mạn phép cắt bớt chương trình chứ đúng ra còn nữa đó chứ :)

Cám ơn các anh đã tham dự nhiệt tình.

Th. Huy

Share this post


Link to post
Share on other sites

..những thời khắc cuối năm, và lại là vừa sau một chuyến đi đáng nhớ... có là dài một chút thì có sao đâu nhỉ rolleyes:.. Tưởng cứ như "Giao hưởng từ biệt của Haydn" thì có sao.. Người cần về thì cứ về, người vẫn còn như thấy "vẫn còn nguyên đêm" thì vẫn còn người sẵn sàng cầm đàn mà..

Thì vẫn có một lần rượu và đàn tại căn gác gỗ dã chiến của anh Hải trước đây, đến khoảng hơn 3 giờ sáng.. nhớ là trước khi thphuong về thì câu chuyện vẫn luôn tuôn trào và tiếng đàn hình như cũng không dứt.. Hôm đó nếu nhớ thì có anh Tâm TTT và người em của anh Võ Tá Hân.

Điều tiếc nhất, có lẽ vậy, hôm đó là đã không có thời gian để chúng ta nghe La Catedral mà Thanh Huy đã chơi xuyên suốt qua từ Hội trường B Nhạc viện (30.11), đến Malaysia International Guitar Festival (7-9.12), Hà nội (22.12) và Đà nẵng (28.12).... Không chỉ là dịp chúng ta nghe Huy "đã trở lại" (sau một thời gian dài toàn tâm tập trung cho répertoire duo với Huỳnh Bá Thơ), mà cùng với bài do Lê Hoàng Minh chơi trong đêm, nhắc chúng ta về những tác phẩm không lẫn lộn - có thể nói góp phần khẳng định những chuẩn mực đẹp nhất cho tác phẩm guitar cổ điển, cũng là những gì một guitarist trưởng thành & đầu đàn cần thể hiện...

Vẫn còn tiếc, vâng, vẫn còn tiếc, và có lẽ vì mình cũng luôn mong mỏi chinh phục tác phẩm kinh điển này trong 20 năm cầm đàn..

Saigon, đêm cuối tuần --

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

Ô..... chủ quán là nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thảo nào lối

trang trí rất là nghệ sĩ tính, rất là "Stylish"...

Ngưỡng phục lắm :-)

Cám ơn anh em chia sẻ, tuy không hiện diện nhưng cũng có cảm giác zui lắm.

Xin cám ơn anh em va` nhiếp ảnh gia một lần nữa :-) :-)

...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×