Jump to content
Sign in to follow this  
vietteiv

NASA tự tin tung video phủ nhận ngày tận thế 21-12-2012

Recommended Posts

NASA tự tin tung video phủ nhận ngày tận thế

(VTC News) - Tự tin với dự đoán của mình, NASA công bố video "Tại sao hôm qua không tận thế" sớm 10 ngày so với thời điểm 21/12 trong tin đồn.

Phân tích từng chi tiết của thứ gọi là 'lời đồn huyền thoại' xung quanh lịch của người Maya, các nhà thiên văn học và chuyên gia nghiên cứu tiểu hành tinh của NASA đã phủ nhận mọi khả năng về mặt trời sẽ thiêu đốt Trái đất hoặc một vụ va chạm với tiểu hành tinh nào đó sẽ hủy diệt loài người.

Để khẳng định sự chắc chắn của mình, đoạn video có tên "Tại sao hôm qua không tận thế" của NASA đáng ra sẽ được phát hành vào ngày 22/12 tới nhưng đã được công bố sớm 10 ngày vào hôm 12/12.

Trong một số lời đồn, ngày 21/12, hành tinh được gọi là Nibiru trong các truyền thuyết của người Sumer cổ đại sẽ xuất hiện, va chạm với Trái đất và hủy diệt tất cả. Tuy nhiên, trong video của mình, NASA đã phủ nhận hoàn toàn và nói rằng các tin đồn đều ra đời từ những quan niệm sai lầm.

NASA_t__tin_tung_video-edbf4c42e214ae42861d41942670839d

Tiên sĩ John Carlson trong khi quay video của NASA

Tiến sĩ John Carlson, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Thiên văn học cổ đại, người đã nghiên cứu về thời điểm 21/12/2012 trong vòng 35 năm nay nói rằng: "Trên thực tế, lịch của người Maya cổ đại không kết thúc vào ngày 21/12".

Giải thích rõ ràng hơn về chuẩn thời gian của người Maya, ông Carlson cho hay: "Nó giống như một đồng hồ công-tơ mét trên xe máy, khi chạy đến mốc cuối cùng nó sẽ trở lại điểm xuất phát để đi tiếp và ngày 21/12 tới đây là điểm kết thúc của 'cuộn lịch' cổ đại này".

NASA_t__tin_tung_video-a74c036b988fd9ea0c39b40b00f95b59

Video của NASA khẳng định nếu có 'cái gì' bay đến Trái đất

đều không thoát khỏi tầm nhìn của hệ thống kính thiên văn hiện nay

Trong quan niệm của người Maya cổ đại, thế giới được sinh ra cách đây 5125 năm, tức là ngày 11/8 năm 3114 trước công nguyên. Trải qua 13 chu kì lịch, điểm kết thúc sẽ dừng vào đúng ngày 21/12 tới nhưng không có bất cứ lời nguyền hay tin đồn về ngày tận thế đi kèm. Một số giả thuyết cho rằng từ trường thế giới sẽ đảo ngược, gây ra những cơn bão khổng lồ và bão từ hủy hoại toàn bộ hệ thống điện tử trên thế giới. Thậm chí, một số người còn tin rằng Trái đất sẽ tự động lao thẳng vào hố đen lớn nhất của thiên hà Milky Way (thiên hà chúng ta đang sống) sau đó biến mất hoàn toàn.

[TABLE=class: outer_border, width: 500, align: center]

Các nhà thiên văn học và chuyên gia nghiên cứu tiểu hành tinh của NASA đã phủ nhận mọi khả năng về mặt trời sẽ thiêu đốt Trái đất hoặc một vụ va chạm với tiểu hành tinh nào đó sẽ hủy diệt loài người.

[/TABLE]

Ngoài Tiến sĩ Carlson còn có Tiến sĩ Don Yeomans, Chủ nhiệm dự án nghiên cứu các đối tượng gần Trái đất khẳng định rằng không có tiểu hành tinh, thiên thạch hay sao chổi nào sẽ va vào Trái đất trong tương lai gần. Bên cạnh đó, để thêm tính thuyết phục, video của NASA còn xuất hiện chuyên gia Lika Guhathakurta, Giám đốc bộ phận nghiên cứu các ngôi sao đang còn sống, trong đó có mặt trời của chúng ta. Lika khẳng định, chu kì hiện này của Mặt trời là hoàn toàn ổn định và sẽ không có sự cố nào trong thời gian tới.

Video "Tại sao hôm qua không tận thế" được công bố sớm 10 ngày của NASA:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...