Jump to content
Sign in to follow this  
anbinh4u

GUITAR SAIGON ENSEMBLE tháng 12/2012

Recommended Posts

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

GUITAR SAIGON ENSEMBLE – THÁNG 12 / 2012 – TP HCM, HÀ NÔI, ĐÀ NẴNG, QUẢNG NAM (dự định)

GUITAR SAIGON, tập hợp những thành viên chơi guitar cổ điển trưởng thành từ Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và đã hoạt động nhiều năm tại CLB guitar cổ điển, TTVH Phú Nhuận – nơi đã hình thành và nuôi dưỡng những chương trình biểu diễn guitar qua hơn 30 năm qua, một điểm son nói chung có thể nói cho cả hoạt động âm nhạc cổ điển nói chung cả nước.

GUITAR SAIGON, đến hẹn lại lên, cứ mổi cuối năm lại là dịp tất bật lên khuôn các chương trình biểu diển. Năm nay cũng vậy. Nhóm sẽ có một chương trình tại Phòng hòa nhạc Nhạc viện thành phố HCM (20.12.2012), sau đó là L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà nội (22.12.2012), Đà nẵng (26-28.12.2012) và cuối cùng là có thsẽ viếng thăm Quảng nam (29.12.2012), lần đầu tiên nhóm đặt chân tới, nhân dịp CLB guitar ra đời tại đây.

Với những chương trình biểu diễn của mình, GUITAR SAIGON mong gìn giữ một ngọn lửa nghệ thuật âm ỉ cho những người đam mê và làm nghề, góp phần giới thiệu những khuynh hướng biểu diển guitar cổ điển trên thế giới cho khán giả trong nước, khuyến khích những mầm non triển vọng, mở rộng thêm sự quan tâm và vòng tay bè bạn từ phía người nghe, người cầm đàn hay người quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật.

Đại diện GUITAR SAIGON sẽ có mặt lần đầu tiên biểu diễn tại một Festival guitar quốc tế tại Malaysia tới đây cũng trong tháng 12 cuối năm này. Ngoài các hoạt động biểu diễn, GUITAR SAIGON mong muốn sẽ là hạt nhân cho việc tổ chức một Festival guitar trong một ngày gần đây, mở rộng đến các guitarist từ các nước đến cùng tham gia.

Cám ơn thphuong đã phổ biến

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn anh AB,

Không tạo thêm thread, thphuong xin post ở đây chương trình tại Concert Hall của Nhạc viện thành phố HCM ngày 20.12.2012 tới đây. Rất mong được ủng hộ của anh em gần xa. Cho những khán giả của đêm 30.11.2012 tại Small Hall vừa qua, chúng ta sẽ nghe lại tứ tấu Carmen với cả 6 movement. Phần solo của chương trình đặc biệt sẽ có sự tham gia của Lê Hoàng Minh về từ Úc. Rất tiếc là Kozo Tate giờ chót đã không thể về họp mặt với những người bạn Việt của mình vì bênh viêm khớp (toàn bộ chuyến bay đã hủy).

Với Lê Hoàng Minh, chúng ta sẽ có thêm một tứ tấu cho chương trình (nhóm sẽ chơi lần thứ hai cùng nhau). Hai chị em Phương Thư - Phương Thảo sẽ đến để mang một nét duyên riêng cho chương trình. Trưởng khoa Guitar - Accordion Thanh Huy cũng muốn dành giới thiệu guitarist trẻ Quang Huy - giải nhì đồng hạng (không có giải nhất) cuộc thi Guitar cổ điển Hà nội mở rộng lần 1 có dịp được xuất hiện tại khán phòng lớn của Nhạc viện.

Về phần mình, thphuong thay bài solo so với hôm 30.11, và sẽ giới thiêu Suite Valenciana (V.Asencio) lần đầu tiên đến các bạn nhạc cùng với Rêverie cùa G.Regondi. Nhưng thphuong nghĩ, điểm nhấn của chương trình sẽ là cặp duo Thanh Huy - Bá Thơ!

GUITAR CONCERT NHẠC VIỆN TP.HCM – THỨ NĂM 20/12/2012

PART I

Duo. Phương Thư – Phương Thảo

- M. Del Ayer – Milonga

- C. Gottlieb Scheidler – Sonate D dur (Allegro)

Solo. Trần Quang Huy

- G. Regondi – Etude No.8

- A. Barrios – Choros Saudade

Solo. Trần Hoài Phương

- Vicente Asencio – Suite Valenciana (Prelude, Dance)

- G. Regondi – Rêverie

Quartet. Thanh Huy – Hoàng Minh – Bá Thơ – Hoài Phương

- Tchaikovsky – Waltz of Flowers (from Nutcracker)

PART II

Solo. Nguyễn Trí Đoàn

- L.Weiss – Fantasia

- M. Ponce – Ballet & Allegreto

Duo. Thanh Huy & Bá Thơ

- Radames Gnatalli – Ernesto Nazareth (Valse)

- Paulo Bellinati – Jongo

Solo. Lê Hoàng Minh

- E. Granados – Valses Poeticos

- D. Scarlatti – Sonata K.1

Quartet. Trí Đoàn – Thanh Huy – Thành Lộc – Hoài Phương

- G. Bizet (arr. Kanengiser) – Carmen Suite

post-182-138316756329_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm nay ngày đặc biệt, 12 - 12 - 2012, cũng là còn 8 ngày đến chương trình. Vừa chỉnh lại bài của Trí Đoàn. Rất mong sự tham gia của thành viện VIM và cùng giới thiệu cho bạn bè khác. Một số tác phẩm được trình diễn lần đầu tiên.

Nhìn lại, sẽ là một chương trình có một dấu ấn như một trang sẽ được bước qua của Guitar Saigon, đọng lại với hai quarter (tứ tấu) cùng xuất hiện với Carmen đã được cùng sống với Guitar Saigon trong gần 2 năm.

Vâng, một trang sẽ bước qua với một dịp nhìn lại và nhiều ý tưởng & trăn trở mới hơn cùng Thanh Huy, người đầu đàn chính thức hiện tại của guitarist ở đây, của Guitar Saigon..

Trân trọng,

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm nay ngày đặc biệt, 12 - 12 - 2012, cũng là còn 8 ngày đến chương trình. Vừa chỉnh lại bài của Trí Đoàn. Rất mong sự tham gia của thành viện VIM và cùng giới thiệu cho bạn bè khác. Một số tác phẩm được trình diễn lần đầu tiên.

Nhìn lại, sẽ là một chương trình có một dấu ấn như một trang sẽ được bước qua của Guitar Saigon, đọng lại với hai quarter (tứ tấu) cùng xuất hiện với Carmen đã được cùng sống với Guitar Saigon trong gần 2 năm.

Vâng, một trang sẽ bước qua với một dịp nhìn lại và nhiều ý tưởng & trăn trở mới hơn cùng Thanh Huy, người đầu đàn chính thức hiện tại của guitarist ở đây, của Guitar Saigon..

Trân trọng,

thphuong

quarter hay quartet bác thphuong? :confused: :emo

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đây là bài viết nhận được từ Guitar Saigon. Xin gởi tới các bạn .

GUITAR CỔ ĐIỂN SÀI GÒN ĐẾN HẸN LẠI LÊN

Sự lặng lẽ trong náo nhiệt.

Hoạt động của âm nhạc cổ điển mà đặc biệt trong đó là guitar vẫn thường lặng lẽ diễn ra trong những không gian khá quen thuộc đối với khán giả mến mộ guitar như Nhạc Viện TP.HCM và Trung Tâm Văn Hóa Phú Nhuận. Như một thông lệ hằng năm, khoảng độ từ tháng 9 cho đến cuối năm thì hoạt động biểu diễn của các nghệ sĩ guitar cổ điển tại Sài gòn lại càng rộn ràng hơn thường lệ, và cứ thế họ giữ cho môn nghệ thuật này một góc đứng lặng lẽ trong một thành phố lớn nhẩt nước cả về sự ồn ào, náo nhiệt cùng với các loại hình giải trí khác nhau.

Các hoạt động guitar tại Sài gòn những tháng cuối nãm 2012

Từ chương trình guitar gây quỹ xây cây cầu vượt lũ tại huyện Bồng Lai – Quảng Bình của nhóm Guitar Saigon gồm có các guitarist Thanh Huy, Hoài Phương, Trí Đoàn, Bá Thơ, Thành Lộc tại khách sạn Movenpick, chương trình “Classique & Flamenco” của guitarist kỳ cựu Dương Kim Dũng tại TTVH Phú Nhuận, và gần đây nhất là chương trình “The sound of guitar” ngày 30/11/2012 được tổ chức thử nghiệm tại khán phòng nhỏ của Nhạc Viện TP.HCM với chỉ 80 chỗ ngồi với âm thanh thật của đàn guitar không có micro khuếch đại âm thanh, cũng là dịp giới thiệu với công chúng yêu guitar hai gương mặt trẻ triển vọng của làng guitar Sài gòn là Lê Ngọc Niển đoạt giải khuyến khích và Trần Quang Huy giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Guitar Hà nội mở rộng 2012 vừa qua.

Để có được hoạt động guitar thường xuyên, bên cạnh các chương trình biểu diễn của guitar tại thành phố, guitarist Nguyễn Thanh Huy (Q. Trưởng khoa Guitar – Accordéon tại Nhạc Viện TP.HCM) và guitarist Hoài Phương (thành viên Ban điều hành CLB guitar Phú Nhuận) hằng năm còn tổ chức nhiều buổi biểu diễn, giao lưu, trao đổi hiểu biết lẫn nhau với các guitarist quốc tế khác như Thụy Điển, Úc, Nhật, New Zealand, Canada… mỗi khi có dịp đến Việt Nam. Điểm nhấn của hoạt động guitar là tổ chức thành công chương trình “Guitar Gala 2011” nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Nhạc Viện TP.HCM (1956-2011), với sự tham của các nghệ sĩ guitar trong nước và quốc tế.

Tiếp theo chuỗi các hoạt động biễu diễn guitar, được xem là một chương trình định kỳ hằng năm tại khán phòng hòa nhạc Nhạc Viện TP,HCM vào lúc 20g ngày 20/12/2012 mang tên “Guitar Saigon Ensemble” được tổ chức bởi khoa Guitar – Accordéon. Với sự tham gia biểu diễn của các guitarist Sài gòn như Phương Thảo, Phương Thư, Quang Huy, Trí Đoàn, Bá Thơ, Thành Lộc, Hoài Phương. Thanh Huy và đặc biệt hơn nữa là sự có mặt của guitarist cổ điển khá quen thuộc và nổi tiếng người Việt đang sống và làm việc tại Úc – Lê Hoàng Minh.

Sau đêm diễn đặc biệt trong năm tại Nhạc Viện TP.HCM, một số thành viên của Guitar Saigon sẽ có chuyến lưu diễn xuyên Việt, đầu tiên vào ngày 22/12/2012 với chương trình cùng tên “Guitar Saigon Ensemble” tại Trung Tâm Văn Hóa Pháp – L’Espace, Hà Nội, kế đến là chương trình “Đà Nẵng Guitar concerts – Chào xuân mới 2013” vào ngày 27 & 28/12/2012 tại nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh, đây là lần thứ hai thành phố Đà Nẵng tổ chức một hoạt động guitar cổ điển mang tính chuyên nghiệp, và cũng nhân dịp biểu diễn, giao lưu nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào guitar tại thành phố lớn Đà Nẵng, nhóm Guitar Saigon cũng sẽ có dịp nối thêm mối quan hệ với CLB guitar tại Tam Kỳ - Quảng Nam.

Những chuyện hiếm khi được nói đến khi hội nhập thế giới

Ít ai biết các nghệ sĩ Trần Hoài Phương cùng Nguyễn Thanh Huy và Huỳnh Bá Thơ từng mang tiếng đàn của họ tới biểu diễn 2 đêm tại Trung tâm nghệ thuật – Arts House Singapore năm 2009, được khán giả đón nhận nồng nhiệt và các bạn đồng nghiệp tại đây đánh giá rất cao.

Cũng vừa mới đây, từ ngày 7 – 9/12/2012 hai guitarist Sài gòn Nguyễn Thanh Huy & Trần Hoài Phương được trong vai trò nghệ sĩ khách mời (guest Artists) tham dự Guitar Festival & Camp tại Malaysia tham gia biểu diễn và có các buổi master class cho học viên tại Malaysia cùng với các guitarist tên tuổi nổi tiếng thế giới như Carlos Bonell (Anh), Johannes Moller (Thụy Điển)… được xem là rất thành công trong việc hội nhập ít nhất là trong khu vực Asian. Hay như nghệ sĩ Lê Hoàng Minh (Úc gốc Việt) là thành viên của nhóm tứ tấu guitar quốc tế nổi tiếng Guitar Trek từng biểu diễn khắp châu Âu và anh cũng đã được mời biểu diễn tại nhiều liên hoan guitar cổ điển lớn của Úc, Nhật Bản hay Mỹ. Đó là chưa kể những thành tích và dấu ấn của không ít những tài năng, nghệ sĩ khác trên khắp cả nước hoặc đang học tập tại nước ngoài. Đó là chưa kể những thành tích và dấu ấn của không ít những tài năng, nghệ sĩ khác trên khắp cả nước hoặc đang học tập tại nước ngoài.

………

Với mong muốn và hy vọng rằng nghệ thuật biểu diễn và chơi đàn guitar cổ điển của người yêu guitar tại Việt Nam ngày càng một mạnh mẽ hơn, hội nhập với thế giới hơn. Cho dù các hoạt động của âm nhạc guitar cổ điển có lặng lẽ, âm thầm như vốn dĩ âm thanh của nó, nhưng điều chắc chắn rằng khán giả của nghệ thuật chân chính sẽ luôn hiểu được những giá trị của nó mang lại, và chính họ cũng sẽ âm thầm và lặng lẽ mang lại nguồn sống cho môn nghệ thuật này.

GUITAR CONCERT NHẠC VIỆN TP.HCM – THỨ NĂM 20/12/2012

PART I

------------------------------------------------------------------

Duo. Phương Thư – Phương Thảo

- M. Del Ayer – Milonga

- C. Gottlieb Scheidler – Sonate D dur (Allegro)

Solo. Trần Quang Huy

- G. Regondi – Etude No.8

- A. Barrios – Choros Saudade

Solo. Trần Hoài Phương

- Vicente Asencio – Suite Valenciana (Prelude, Dance)

- G. Regondi – Reverie

Quartet. Thanh Huy – Hoàng Minh – Bá Thơ – Hoài Phương

- Tchaikovsky – Waltz of Flowers (from Nutcracker)

PART II

------------------------------------------------------------------

Solo. Nguyễn Trí Đoàn

- Fantasia - Sylvius L. Weiss

- M. Ponce – Ballet & Allegreto

Duo. Thanh Huy & Bá Thơ

- Radames Gnatalli – Ernesto Nazareth (Valse)

- Paulo Bellinati – Jongo

Solo. Lê Hoàng Minh

- E. Granados – Valses Poeticos

- D. Scarlatti – Sonata K.1

Quartet. Trí Đoàn – Thanh Huy – Thành Lộc – Hoài Phương

- G. Bizet (arr. Kanengiser) – Carmen Suite

post-63-138316757445_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn anh AB rất nhiều,

Anh em guitar có được một người bạn tận tụy như anh lúc nào cũng có mặt để động viên, tiếp sức, hoặc trợ giúp gì đó... thật là hiếm và quý :blush:. Bài viết trên đây, thật ra tác giả Thanh Huy có làm lại súc tích hơn... Ý đồ là để gửi báo chí giúp ý phóng viên lên bài nếu được. Do vậy, lời lẽ có khi... "màu sắc truyền thông (PR)" một chút... Anh em trên diễn đàn là .. real fan đừng để ý lắm nhé.

Giờ. cái lo thật là làm sao khán phòng ấm áp thứ năm tuần sau (biết trước một fan "nặng ký" sẽ không đến là Khiem-nguyen do có dịp vui gia đình). thphuong định dành 4-5 vé mời cho thành viên VIM và sẽ ..."chọn mặt gửi vàng" rolleyes:.

Buổi tối nghỉ ngơi vui vẻ.

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

........... thphuong định dành 4-5 vé mời cho thành viên VIM và sẽ ..."chọn mặt gửi vàng" rolleyes:.

Buổi tối nghỉ ngơi vui vẻ.

thphuong

Hôm nay chủ nhật, sao cảm thấy bồi hồi và một cảm giác khác hẵn những lần trước khi gần đến ngày recital (20/12), giống như một sự cô đơn hơi kỳ lạ và như mường tượng trước những gì sẽ diển ra - tiếng Anh có dùng chữ déjà vu lấy từ tiếng Pháp, có vẻ giống cảm nhận mình lúc này.

Như đã nói, thphuong sẽ xin vé mời từ Thanh Huy để tặng cho 4 thành viên forum, anh Vietteiv, anh AB, anh banhbao và hemcomchay. Vui lòng gọi cho thphuong trong ngày mai!

Lần này thử bộ dây mixed Savarez giữa 3 dây treble Standard tension Red Alliance KF và 3 dây bass High tension Blue Corum xem sao...

Một lần nữa, rất mong đón nhận sự ủng hộ của các thành viên. Chương trình setup lận này, có những phần mà theo thphuong cảm nhậ (déjà vu..), là lần đầu thì không dám chắc, nhưng chắc khó để có lại lần nữa.

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm nay chủ nhật, sao cảm thấy bồi hồi và một cảm giác khác hẵn những lần trước khi gần đến ngày recital (20/12), giống như một sự cô đơn hơi kỳ lạ và như mường tượng trước những gì sẽ diển ra - tiếng Anh có dùng chữ déjà vu lấy từ tiếng Pháp, có vẻ giống cảm nhận mình lúc này.

Như đã nói, thphuong sẽ xin vé mời từ Thanh Huy để tặng cho 4 thành viên forum, anh Vietteiv, anh AB, anh banhbao và hemcomchay. Vui lòng gọi cho thphuong trong ngày mai!

Lần này thử bộ dây mixed Savarez giữa 3 dây treble Standard tension Red Alliance KF và 3 dây bass High tension Blue Corum xem sao...

Một lần nữa, rất mong đón nhận sự ủng hộ của các thành viên. Chương trình setup lận này, có những phần mà theo thphuong cảm nhận (déjà vu..), là lần đầu thì không dám chắc, nhưng chắc khó để có lại lần nữa.

thphuong

..Mới có anh Vietteiv nhận vé mời, anh AB cũng có liên lạc nhưng chưa lấy (anh nói cũng có mua vé rồi :crazy:, cám ơn anh AB). Mong ngày mai anh banhbao và hemcomchay liên lạc nhé! Gần ngày mà còn lo âu nhiều chuyện không liên quan đến chuyện ...đánh đàn, cùng công việc cuối năm quá bộn bề.

(Classical Guitar Society bên Malaysia đang rất mong có dịp trình tấu tại Việt nam qua mail với thphuong và Thanh Huy)

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quả là một tối tuyệt vời.

Đêm qua, AB đã “điểm danh” sơ sơ là có viettiev rồi đó.

Chương trình khá đều. Tất cả các cao thủ đều thể hiện hết tài năng qua các tác phẩm khá "nặng ký".

Cặp Phương Thư, Phương Thảo đã làm hội trường gần như nóng lên với 3 tác phẩm đặc biệt qua bài MILONGA .

AB rất thích bài Reverie của Regondie mà lâu lắm rồi mới được nghe thphuong chơi lại. Lần này thì thphuong không đàn bài VN nào hết. Bài Suite Valencia, quả là một tác phẩm nặng ký.

Trí Đoàn lần này, đã trình tấu hai tác phẩm của PONCE (thay vì là Albeniz). Cũng như mọi lúc, Trí Đoàn luôn thể hiện tác phẩm của mình rất tròn trịa và mực thước. Bạn nào thích PONCE chắc hẳn rất thích thú với bài Prelude in E với giai điệu Baroque của WEISS

Tứ tấu bài Waltz of the Flowers của Tchaikovsky. Thật tình, giai điệu do guitar diễn tấu, mượt mà quyến rũ làm sao.

Cặp song tấu Thanh Huy - Bá Thơ lần này đã trở lại với hai bài đã được khán thính giả nhiệt liệt hoan hô...Hai bài đều thể hiện sự ăn ý tuyệt vời, nhất là bài thứ nhì. Tiết tấu nhúng nhảy của nó, tiếng vỗ thùng quả thật quá hay.

Lê Hoàng Minh đã thực sư chinh phục khán thính giả với hai bài, trong đó bài VALSES POETICOS là do anh chuyển soạn từ tác phẩm của Granados. Khán thính giả đã thật sự thích thú nhìn anh buồn vui cùng tác phẩm của mình.

Nhìn chung tất cả các bài song tấu, tứ tấu đều thành công mỹ mãn.

Qua chương trình này, nhóm tổ chức cũng đưa Quang Huy vào với hai bài Etude No.8 của Regondi và Choros Saudade của Barrios. Mặc dù chặng đường phía trước có thể còn dài, nhưng đây là một trong những tài năng trẻ kế thừa. Q. Huy đã xử lý các tác phẩm rất tròn trịa và đã thể hiện diễn cảm của bài rất rõ nét.

Mong rằng chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn nữa tiếng đàn của các tài năng trẻ của guitar Sài Gòn. Có lẽ guitar Saigon đã có những guitarist trẻ sẳn sàng tiếp sức đàn anh mình.

post-63-138316757786_thumb.jpg

post-63-13831675794_thumb.jpg

post-63-138316758098_thumb.jpg

post-63-138316758265_thumb.jpg

post-63-138316758484_thumb.jpg

post-63-138316758694_thumb.jpg

post-63-138316758848_thumb.jpg

post-63-138316758989_thumb.jpg

post-63-13831675913_thumb.jpg

post-63-138316759275_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những hình ảnh của đêm 20 tháng 12.

Xin lỗi phải đưa lên đây vì bên trên nặng quá

Huy phải chạy nước rút đó nhen. Đang có đà mà...Mong lắm thay.

Tứ tấu CARMEN

Đang bị CARMEN "mê hoặc".....

Những hình này, hôm qua sao không đưa lên được.

AB

post-63-138316759419_thumb.jpg

post-63-138316759561_thumb.jpg

post-63-13831675974_thumb.jpg

post-63-138316760936_thumb.jpg

post-63-138316761171_thumb.jpg

post-63-138316761351_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quả là một tối tuyệt vời.

Đêm qua, AB đã “điểm danh” sơ sơ là có viettiev rồi đó.

[ATTACH=CONFIG]1870[/ATTACH]

Chương trình khá đều. Tất cả các cao thủ đều thể hiện hết tài năng qua các tác phẩm khá "nặng ký".

Cặp Phương Thư, Phương Thảo đã làm hội trường gần như nóng lên với 3 tác phẩm đặc biệt qua bài MILONGA .

[ATTACH=CONFIG]1871[/ATTACH]

AB rất thích bài Reverie của Regondie mà lâu lắm rồi mới được nghe thphuong chơi lại. Lần này thì thphuong không đàn bài VN nào hết. Bài Suite Valencia, quả là một tác phẩm nặng ký.

[ATTACH=CONFIG]1872[/ATTACH]

Trí Đoàn lần này, đã trình tấu hai tác phẩm của PONCE (thay vì là Albeniz). Cũng như mọi lúc, Trí Đoàn luôn thể hiện tác phẩm của mình rất tròn trịa và mực thước. Bạn nào thích PONCE chắc hẳn rất thích thú với bài Prelude in E với giai điệu Baroque của WEISS

[ATTACH=CONFIG]1874[/ATTACH]

Tứ tấu bài Waltz of the Flowers của Tchaikovsky. Thật tình, giai điệu do guitar diễn tấu, mượt mà quyến rũ làm sao.

[ATTACH=CONFIG]1873[/ATTACH]

[ATTACH=CONFIG]1876[/ATTACH]

Cặp song tấu Thanh Huy - Bá Thơ lần này đã trở lại với hai bài đã được khán thính giả nhiệt liệt hoan hô...Hai bài đều thể hiện sự ăn ý tuyệt vời, nhất là bài thứ nhì. Tiết tấu nhúng nhảy của nó, tiếng vỗ thùng quả thật quá hay.

[ATTACH=CONFIG]1875[/ATTACH]

[ATTACH=CONFIG]1877[/ATTACH]

[ATTACH=CONFIG]1878[/ATTACH]

Lê Hoàng Minh đã thực sư chinh phục khán thính giả với hai bài, trong đó bài VALSES POETICOS là do anh chuyển soạn từ tác phẩm của Granados. Khán thính giả đã thật sự thích thú nhìn anh buồn vui cùng tác phẩm của mình.

[ATTACH=CONFIG]1879[/ATTACH]

Nhìn chung tất cả các bài song tấu, tứ tấu đều thành công mỹ mãn.

Qua chương trình này, nhóm tổ chức cũng đưa Quang Huy vào với hai bài Etude No.8 của Regondi và Choros Saudade của Barrios. Mặc dù chặng đường phía trước có thể còn dài, nhưng đây là một trong những tài năng trẻ kế thừa. Q. Huy đã xử lý các tác phẩm rất tròn trịa và đã thể hiện diễn cảm của bài rất rõ nét.

Mong rằng chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn nữa tiếng đàn của các tài năng trẻ của guitar Sài Gòn. Có lẽ guitar Saigon đã có những guitarist trẻ sẳn sàng tiếp sức đàn anh mình.

Cám ơn anh AB nhiều nhen. Anh luôn tường thuật kịp thời và đầy đủ "diễn tiến trận đấu", y như 1 phóng viên thực thụ vậy. Có điều hôm qua không phải Trí Đoàn đàn 2 tác phẩm của Ponce, mà bài đầu tiên là Fantasia của Leopold Sylvius Weiss, 1 nhạc sĩ lute thời Baroque. Còn bài sau Balleto & Allegretto là 1 liên khúc của M Ponce. Bài Allegretto vẫn thường được biết là Prelude. 2 bài này của Ponce viết dựa trên 1 gợi ý của Segovia. Số là thời đó, Fritz Kreisler (1 violinist nổi tiếng) rất hay sáng tác theo 1 phong cách nào đó và lấy tên tác giả khác, đó là 1 trò đùa trong âm nhạc. Segovia có lần diễn chung với Kreissler và cũng có ý muốn 1 trò đùa như thế, nên mới đề nghị Ponce viết 1 bản nhạc theo phong cách Baroque và lấy tên 1 tác giả thời đó. Lúc đầu 2 người định mạo danh Bach, nhưng vì Bach được nhiều người biết quá nên 2 người không dám mạo danh như thế, nên mới lấy tên Weiss, là 1 người cùng thời với Bach nhưng ít được biết hơn. Mãi sau này, Segovia và Ponce mới thú nhận tác giả thật sự của bản Prelude đó là Ponce, chứ không phải Weiss. Ponce viết 2 bài Balleto và Prelude như 1 suite, nhưng không để diễn chung như 1 suite mà để đàn riêng. Khi Segovia đàn 2 bài này chung với nhau, ông đàn bài Prelude sau bài Balleto, mà Prelude đàn sau thì không gọi là ... Prelude được, nên ông mới để tên bài là Allegretto đó. Vì vậy, hôm nọ Đoàn đàn bài Prelude thì lấy tên bài là Prelude, còn hôm qua đàn bài Prelude đó chung với Balleto thì lấy tên là Allegretto.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn Trí Đoàn đã kịp thời thông tin.

AB cũng thấy hơi lạ vì trên vé vẫn còn ghi là Prelude của V. Lobos.

Về bài thứ nhì của Ponce, trên các bài in khi thì in là của Ponce, khi thì in là của S.Weiss.

Chúc các bạn chuyến lưu diễn ở phía Bắc và miền Trung thành công.

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn Trí Đoàn đã kịp thời thông tin.

AB cũng thấy hơi lạ vì trên vé vẫn còn ghi là Prelude của V. Lobos.

Về bài thứ nhì của Ponce, trên các bài in khi thì in là của Ponce, khi thì in là của S.Weiss.

Chúc các bạn chuyến lưu diễn ở phía Bắc và miền Trung thành công.

AB

Hôm nọ em đã gửi danh mục bài đàn nhưng vì không update kịp cho bên bộ phận in vé nên không thay đổi được. Vả lại, em nghĩ là hôm diễn sẽ có 1 cô xinh đẹp giới thiệu và thông báo về sự thay đổi bài đó, té ra là chờ hoài hổng thấy cổ ra nói, nên em bước ra và đàn luôn :cool:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kiến thức của bác Đoàn uyên thâm quá, cảm ơn bác vì những thông tin về 2 bài Balleto & Allegretto của Ponce. Đêm 20.12 nếu có thêm 1 chút thông tin nữa về các tác phẩm được trình diễn thì hay biết mấy nhỉ... ví dụ như những thông tin như thế này thì tuyệt quá....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dưới đây là hai bài SONG TẤU và TỨ TẤU. Tiếc là không thâu được hai bài của T.Huy và Bá Thơ. Hẹn khi khác.

Bài DUO "Milonga" của Phương Thư và Phương Thảo. "Những bông hoa" của Guitar Sài Gòn đây các bạn.

Chắc ít ai nghĩ những "yểu điệu thục nữ" này lại đàn những bài có giai điệu "nhún nhảy" như vầy.

Riêng gởi kietquach và khiemnguyen.

Bài Waltz of the flowers, một trong những bài "ăn khách" của Tứ Tấu Guitar Sài Gòn.

Nếu các bạn nghe kỹ từng bè chắc sẽ nghe được tiếng của từng cây đàn.

AB

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

.. Cám ơn anh AB vô cùng :-) :-)

Lần đầu được xem lại anh em Sai Gòn Guitarists chơi...

Lần cuối được xem ở Saigon là anh Châu Đăng Khoa Recital tại Phú Nhuận... một thủa xa vời anh AB ạ.

Cám ơn anh AB nhiều ... nhiều lắm nhé :-)

:-)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×