Jump to content
Sign in to follow this  
thphuong

Guitar Saigon - Nov/Dec 2012 - G.Regondi, V.Asencio, J.Jirmal..

Recommended Posts

Trước sau đã giới thiệu với anh em chương trình Guitar Saigon Esemble ở Hanoi (22/12/2012) và Đà nẵng (27-28/12/2012) của nhóm ngoài The sound of guitar (30/11/2012), sẽ còn 1.. vâng đúng là còn 1 (bạn searchervn yên tâm nhérolleyes:).. vào ngày... (các bạn đợi nhé cool:)

Điều thú vị, là không hẹn mà Lê Hoàng Minh, Kozo Tate, Nguyễn Thanh Huy và thphuong lại trùng hợp chọn cùng 3 tác giả trên (nhưng không trùng bài!).

Mong là chúng ta đến ủng hộ chương trình và có dịp nghe 3 tác giả trên. Có một vài điểm hơi trùng hợp giữa các tác giả đối với chúng ta:

  • đều viết cho guitar tuy vẫn có sáng tác cho các loại hình khác, và cũng được biết đến qua các tác phẩm cho guitar hơn...
  • có lẽ là chưa được biết đến nhiều ít nhất với khán giả tại Việt nam, đối với cả 3 tác giả, một phần cũng do chưa được chơi nhiều.
  • ít nhiều các tác giả này có nét độc đáo riêng.

    • Regondi giúp guitarists "go outside the box" với những cách viết gây ngạc nhiên bởi "chạm tới giới hạn nhạc cụ" theo nếu chúng ta quen thuộc với những tác giả guitar khác, từ kỹ thuật tremolo hay cấu trúc chiều dọc của bài.
    • Asencio dường như đưa đến những "ngôn ngữ dàn nhạc" trong khuôn khổ ngôn ngữ âm nhạc Tây ban nha đã quen thuộc từ I.Albeniz, M.Torroba, ...
    • Jirmal có lẽ tạo sự thú vị để ngôn ngữ nhạc jazz và những bossa nova được thể hiện qua phong cách cổ điển..

Nhắc lại những bài sẽ được chơi của 3 tác giả qua các chương trình đang được giới thiệu:

Jiri Jirmal

Suite Azure (Kozo Tate)

Baden Jazz Suite (thphuong)

Vincente Asencio

Collectici íntim (Lê Hoàng Minh)

Suite Valenciana (thphuong)

Giulio Regondi

Etude No.1 (Nguyễn Thanh Huy)

Rêverie (thphuong)

Last but certainly not least, cho đêm The sound of guitar thphuong sẽ chơi trình làng cây đàn Cường luthier Version 4.0 vừa kịp chơi thử và sẽ giữ lại, tuy là ban đầu là cây đàn vốn đặt cho một anh bạn đàn rất quý của mình đã hơn 2 năm (và hình như anh Cường luthier cũng vui như vậy hơn) ... Được anh Cường luthier cho biết chỉ có 3 đàn của version này, ngoài đàn mà thphuong đang chơi đầy hứng khởi, hai đàn còn lại được làm đặc biệt cho hai chị em Phương Thảo & Phương Thư :yahoo:.

Cuối tuần vui vẻ!

Share this post


Link to post
Share on other sites

...

Cám ơn nhạc sĩ Trần Hoài Phương nhiều lắm .

Nhạc sĩ có thể cho biết thêm chi tiết của

cây đàn version V4 do luthier Cường làm không ạ .

Cấu trúc, loại gỗ , làm theo kiểu model Greg Smallman ???

...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Về cây đàn mới thì có lẽ sẽ để nghe thế nào hôm 30 tới đây anh ạ. Làm như thế nào cũng không quan trọng bằng có hay hay không..

Nhưng có nhớ anh Cường có nói là có tham khào đàn Smallman nhưng hình như có nói là "không theo kiểu đó" và hôm thphuong đến lấy thì anh Cường luthier đã thoải mái để ba cây đàn "đọ" tiếng với nhau - Cừong V4, cây Lance của thphuong và ...Smallman.. Và anh có nói, "sao bao lâu khổ công nghiên cứu.. bây giờ mới là lúc mạnh dạn để đàn của mình "thử sức" như vậy!".. Và đến hôm nay thì thphuong vẫn chơi cây này nhiều nhất ở nhà, làm đàn Lance chắc cũng ..buồn.. :cray:

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×