Jump to content
Sign in to follow this  
thphuong

Guitar Saigon Ensemble - L'Espace - Hanoi, ngày 22/12/2012

Recommended Posts

Những bước chuẩn bị cũng đã vào guồng, từ thuê địa điểm, hướng xin giấy phép, đối tác phân phối vé, kế hoạch truyền thông., thphuong về lại Saigon từ Hà nội hôm qua, và muốn giới thiệu chương trình lên khuôn tháng 12 "đến hẹn lại lên" ở Hà nội. Với lần này, nhóm sẽ muốn thể nghiệm nghiêm túc phương án bán vé. Cũng xin cám ơn trước anh Phạm Hòa Bình, một chức sắc cao cấp của tập đoàn Vinatex. người bạn đàn lớn cùa thphuong tại Hà nội qua bao năm đã đưa đến động lực quan trọng để chương trình khởi động.

Nhóm đã "trung thành" với lời hứa với chính mình, hàng năm gặp lại nhau trong tiếng đàn và ly rượu.. Kozo Tate từ Nhật về, Lê Hoàng Minh từ Australia bay qua.. tuổi tác có cách biệt, tay đàn có mỏi mệt nhưng sự đam mê và tình bạn cùng nhau thì vẫn vậy. Viện bảo tàng lịch sử (2007), Nhà hát lớn (2008), L'Espace (2009), L'Espace (2011)...

Mong các bạn nhạc ở Hà nội tìm được thông tin và đến với chương trình. Mong các bạn nhạc ờ Saigon và các nơi khác, biết đâu lại có mặt cùng nhóm ờ Hà nội nhân dịp bất ngờ (hay không bất ngờ..) có mặt tại Hà nội..

SAIGON GUITAR ENSEMBLE - L’ESPACE - HÀ NỘI, 22/12/2012

PART I

Solo. Trần Hoài Phương

 • Vicente Asencio (1908 - 1979) – Suite Valenciana (Prelude – Dance)

Một trong những tác giả cận đại Tây Ban Nha, âm nhạc V.Asencio đượm màu sắc ấn tượng, cùng những làn điệu dân ca và dân vũ Tây ban Nha.

 • Giulio Regondi (1822 – 1872) – Rêverie

Regondi được xem là một trong những tác giả viết riêng cho guitar đặc sắc nhất ở dòng lãng mạn. Rêverie hay Mơ mòng, thể hiện khả năng khai thác tremolo đặc trưng của guitar, ngày nay cũng được xem là một trong những tác phẩm tremolo khó nhất viết cho guitar.

Solo. Kozo Tate

 • Jiri Jirmal (1925 - ?) – Suite Azure

Âm nhạc đương đai của nhà sọan nhạc người Séc được phổ biến ngày càng nhiều bởi các guitarist khắp nơi trên thế giới, đặc trưng với những yếu tố âm nhạc jazz vào tác phẩm mang hình thức kinh điển của mình.

Quartet. Huy – Minh – Thơ – Phương

 • P.I.Tchaikovsky (1840 – 1893) – Waltz of Flowers (Nutcracker)

Điệu Valse của các loài hoa nguyên tác viết cho dàn nhạc trong vở ballet “Cái kẹp hạt dẻ” nổi tiếng, ở đây được thể hiện qua tứ tấu guitar. Tính đồng nhất của âm sắc cùng với khả năng diễn tấu ở các âm vực khác nhau trong thể thính phòng (tứ tấu) đã là điểm tạo hấp dẫn cho phiên bản guitar tứ tấu. Tác phẩm được biết như một trong tiết mục “đinh” của nhóm tứ tấu guitar nổi tiếng LAGQ.

PART II

Solo. Nguyễn Thanh Huy

 • G. Regondi – Etude No.1

Mệnh danh là “bài tập”, nhưng étude ở thởi lãng mạn đã trở thành âm nhạc có tính chất biểu diễn. Etude của Regondi ngày nay đã nằm trong nhạc mục các guitarist khắp thế giới.

 • A. Barrios – La Cathedral

“Ngôi giáo đường”được xem là tác phẩm đẹp nhất, biểu diễn nhiều nhất của nhà soạn nhạc Paragoay cũng đồng thời là một thách thức cho mọi cầm thủ trên bục diễn.

Duo. Thanh Huy & Bá Thơ

 • Radames Gnatalli (1906 – 1988) – Ernesto Nazareth (1863 – 1934) – Valse

Nguồn mạch dân ca dân vũ Braxin làm cho việc chuyển soạn nguyên tác nhạc cụ khác của tác giả ở đây sang guitar một cách khá tự nhiên, và âm nhạc vang lên đôi khi còn tự nhiên đến mức người nghe ngỡ như nguyên tác dường như viết cho guitar.

 • Paulo Bellinati (1950) – Jongo

Một điệu nhảy sôi động có màu sắc sinh họat nông thôn trực tiếp gắn với ảnh hưởng từ văn hóa Châu Phi tại Braxin.

Solo. Lê Hoàng Minh

 • J. S. Bach (1685 – 1750) – Prelude BWV 995

Tác phẩm nguyên tác của J.S.Bach chuyển soạn đã luôn chiếm phần quan trọng trong nhạc mục của guitar cổ điển. Prelude trích từ tổ khúc số 3 của đàn luth, thủy tổ của đàn guitar, được xem là một trong tổ khúc khó nhất trình diễn trên đàn guitar.

 • Vicente Asencio – Colletici íntim (La Joia - La Frisanca)

Tác phẩm được biết đến nhất của V.Asencio. Các tiểu phẩm trích trong hình thức tổ khúc xuất phát trong thời tiền cổ điển nhưng lại được các nhạc sĩ tân cổ điển, tân lãng mạn sử dụng bởi tính chất phóng khóang, tư do của nó.

Quintet. Huy – Minh – Kozo – Thơ – Phương

 • G. Rossini (1792 – 1868) – La Gazza Ladra Ouverture

Ouverture là khúc mở đầu do dàn nhạc thể hiện cho những opera theo trường phái cổ điển. Âm nhạc lạc quan, trong sáng của thời kỳ thẩm mỹ cổ điển Vienne. Bản Ouverture nổi tiếng sẽ được thể hiện qua phiên bản guitar ngũ tấu.

thphuong

post-182-138316751484_thumb.jpg

post-182-138316751768_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn Nhạc Sĩ Trần Hoài Phương Nhiều . Ngưỡng mộ tài năng thì đã từ lâu, nhưng giờ mới có cơ may nhìn được diện mạo trong ảnh :-)

"Ngưỡng mộ tài năng"? Thật tình nghe ngại quá :wub:. "nhìn được diện mạo"? Anh làm nhớ truyện .. Trương Chi Mỵ Nương quá, haha :blushing:. Chúc anh và các bạn cuối tuần vui vẻ. Còn .. "Guitar Saigon Ensemble" thì chắc bắt đầu vào guồng làm việc cuối tuần đây... Cũng chưa ráp duo với Thanh Huy lần nào..

thphuong

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khao khát chương trình có thêm 1 đêm tại Sài Gòn…

Trân trọng

Thì giờ đã có rồi đó - ngày 20.12.2012.. :wub:

Cũng xin gửi lại chương trình chính thức đêm 22.12.2012. Cũng hồi hộp chưa biết thế nào với chương trình tổ chức lần đầu cùng phối hợp với Đông Đô Show. Đến giờ thì sự phối hợp phải nói là đồng điệu, với các khâu giới thiệu báo chí và băng rôn, ... đã xuất hiện.. Không biết VIM có thành viên nào ở Hà nội...rolleyes:

GUITAR CONCERT

L’ESPACE – 24 Tràng Tiền, Hà nội

22/12/2012

PART I

Solo. Nguyễn Thanh Huy

- A. Barrios Mangore – Confession (Romanze)

- G. Regondi – Etude No.1

- A. Barrios – La Catedral (Andante & Allegro)

Solo. Trần Hoài Phương

- J.Jirmal – Baden Jazz Suite (Simplicitas & Rondo à la samba)

- G. Regondi – Rêverie

- Trịnh Công Sơn (arr. Trần Hoài Phương) – Vẫn Có Em Bên Đời

Duo Thanh Huy – Hoài Phương

- Ennio Morricone – Nuovo Cinema Paradiso

PART II

Duo. Thanh Huy & Bá Thơ

- Radames Gnatalli – Ernesto Nazareth (Valse)

- Paulo Bellinati – Jongo

- M. de Falla – La Vida Brève

Solo. Lê Hoàng Minh

- J. S. Bach – Prelude BWV 995

- E. Granados – Valses Poeticos

Quartet. Huy – Minh – Thơ – Phương

- Tchaikovsky – Waltz of Flowers (Nutcracker)

thphuong

post-182-13831675773_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Guitar concert đêm nhạc đầy cảm xúc

Tiếng guitar da diết, đầy cảm xúc gọi tên nỗi nhớ, tình cảm của nhiều người. Đêm 22/12 khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức ngón đàn của bốn nghệ sỹ guitar của Câu lạc bộ guitar cổ điển Nhà văn hóa Phú Nhuận đang được yêu mến gồm Nguyễn Thanh Huy, Trần Hoài Phương, Lê Minh Hoàng và Huỳnh Bá Thơ sẽ ra mắt guitar concert tại Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội- L’espace-24 Tràng Tiền (Hà Nội).

Trong mỗi người thật thiếu sót khi không nhắc tới tiếng đàn guitar lanh canh đầy tâm sự đồng điệu cùng hạt mưa nhỏ rơi trên mái khu ký túc xá sinh viên vào những buổi tối mất điện hay từ một ô cửa sổ gác sép đêm đông nơi góc phố cổ rêu phong hắt ánh đèn vàng. Những chuyến ngao du đó đây, những đêm lửa trại bập bùng nơi mà tiếng Guitar, tiếng hát cộng hưởng cùng sự hân hoan bất tận. Guitar thật bình dân khiến con người ta có cảm giác được nghe nhạc, chơi nhạc ở bất cứ nơi đâu, còn với guitar cổ điển vẫn khiến người nghe đắm mình trong gia điệu lãng mạn, du dương, da diết, đầy bí ẩn. Một đêm guitar cổ điển đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc với những bản nhạc cổ điển nổi tiếng.Những ngón đàn điêu luyện được các guitarists độc tấu, song tấu và màn tứ tấu guitar sẽ tạo ra suối nguồn âm thanh độc đáo.

Khán giả gặp Nguyễn Thanh Huy solo các bản nhạc của những nghệ sỹ tài danh như A. Barrios Mangore – Confession (Romanze), G. Regondi – Etude No.1 và A. Barrios – La Catedral (Andante & Allegro). Nguyễn Thanh Huybắt đầu học guitar từ năm mười tuổi. Anh từng đoạt giải nhất – Cuộc thi guitar tài trẻ lần thứ II- 1994 tổ chức tại TP.HCM. Hiện nay anh dồn cả niềm đam mê cho guitar qua các buổi biểu diễn và đào tạo lớp sinh viên mới.

Đam mê guitar khiến Trần Hoài Phương bỏ ngang chương trình Đại Học Bách Khoa, anh trở thành người đầu tiên đậu vào hệ đại học chính quy Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh bộ môn guitar mà không qua đào tạo Trung Cấp. Trần Hoài Phương có chương trình biểu diễn cùng guitarist nổi tiếng người Nhật Kozo Tate. Anh đã cùng với hai guitarist Nguyễn Thanh Huy và Huỳnh Bá Thơ, anh có lần đầu tiên xuất hiện ở Singapore tại The Art House trong một chương trình độc tấu và song tấu guitar. Đánh dấu sự nghiệp của mình, Trần Hoài Phương đã cho ra mắt album đầu tay Góp Lá Mùa Xuân (2004), gồm 10 ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được chuyển soạn và trình bày bằng guitar độc tấu. Album thứ hai mang tên Leyenda được thực hiện năm 2011 như để nhớ về những tác phẩm cổ điển từng chơi trong hai mươi năm, cũng là một “cơ hội trả nợ” những năm tháng đam mê cùng guitar cổ điển. Một Trần Hoài Phương luôn thu hút khán giả sẽ đến với guitar concert qua phần solo những bản nhạc của J.Jirmal – Baden Jazz Suite, G. Regondi – Rêverie và Trịnh Công Sơn.

Tài năng Lê Minh Hoàng góp cảm xúc cho đêm guitar bằng hai bản nhạc. Lê Minh Hoàng là thành viên nhóm tứ tấu guitar duy nhất ở Australia, nhóm Guitar Trek, anh đã lưu diễn khắp Châu Âu, lưu diễn cho Musica Viva và tham gia trong nhiều Festival nổi tiếng. Anh tham gia với cương vị là nghệ sĩ khách mời biểu diễn độc tấu và hòa nhạc tại Sydney Guitar Summer School và the Sydney Acoustic Guitar Festival. Ở Australia anh giảng dạy tại các master class và biểu diễn trong cộng đồng guitar Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth and Canberra. Lê Hoàng Minh cũng đã trình diễn ở Hoa Kỳ, Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra anh cũng tham gia trình tấu tại các master class trước những nghệ sĩ guitar hàng đầu thế giới như: John Williams, Carlos Bonell, Pavel Steidl and David Leisner. Lê Hoàng Minh đã giành giải nhất của nhiều cuộc thi guitar tiêu biểu là: The Adelaide Spring Guitar Competition và The 50th Tokyo International Guitar Competition. Anh được đánh giá rất thành công trong vai trò là nghệ sĩ solo với các bản nhạc được trình tấu một cách duyên dáng và đầy hứng thú.....

Không có màn độc tấu nhưng Guitarist Huỳnh Bá Thơ sẽ tham gia song tấu cùng các nghệ sỹ guitar tạo nên sự hài hoà, duyên dáng.

Guitar Concert như một điểm đến để khán giả thổ lộ nỗi lòng, chia sẻ buồn vui. Những cảm xúc mà bạn gửi gắm qua tiếng đàn giống như một liều thuốc hiệu nghiệm xoa dịu muôn ngàn nỗi đau và sự mỏi mệt của bản thân trong cuộc sống hiện đại khắc nghiệt và đầy bon chen. Hơn thế, nó còn tỏa ra một nguồn năng lượng tinh thần giúp cho mỗi người cảm thấy lạc quan và hình thành một cách nhìn nhận mới, nhân ái hơn. Và nó như một tấm gương phản chiếu vẻ đẹp chân thực nằm sâu trong tâm hồn mỗi con người giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn để cùng tận hưởng niềm vui lớn mà âm nhạc đã trao tặng. Đó là những gì Guitar Concert hướng tới!

Liên hệ mua vé: 04.22.30.8888 - 09.02.04.02.07 - 0129.22.88.868

Hoặc đặt vé tại website: Dongdoshow.com

http://dongdoshow.com/show/guitar-saigon-ensemble-2012-201.html

post-63-138316757735_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

.. mới về từ Hanoi, Huy Thơ Minh vẫn còn ở Hanoi tận hưởng không khí lạnh Noel.. và đi thẳng vào Danang. Hôm qua, hình chụp nhiều nhưng …chưa nhận được nên đành không chia sẻ được kịp cho thành viên diễn đàn.

nằm ngoài dự kiến lạc quan nhất, số lượng vé bán hết và vẫn còn khoảng 20-30 khán giả không may mắn đến trễ. Khách có vé mời năm nay đến cũng đều hơn… dẫn đến khán phòng đông, dùng cả ghế xếp thêm và nghe nói có ..đứng (được nghe thuật lại..) Tiếc là thphuong quên xin lổi khán giả vì điều đó.. :crazy:

… cường độ vỗ tay dành cho Jongo của Huy + Thơ cùng tứ tấu kết thúc đã nói lên phần nào cảm giác ghi nhận của nhóm về thành công của chương trình.:tongue

….Lê Hoàng Minh tạo hấp dẫn cho chương trình với cây đàn Alhambra Anniversary Serie do anh Bình tập đoàn Vinatex quý mến đem đến ..Minh sử dụng chơi D.Scallarti.

---cảm giác khó tả, đứng trước L’Espace, buổi sáng cùng ngày concert, hình ảnh poster chương trình bay phấp phới cả một khúc đường Tràng Tiền.. (hình như có hình ở Facebook)

…..chương trình vinh dự có Đại sứ Australia đến dự cùng Phó tổng biên tập báo TTVH, cùng phỏng vấn của VTV, HTV, VTC, TTX VN.. Sáng nay là chương trình câu chuyện cuối tuần thu với HTV, sẽ phát hành 2 kỳ, “câu chuyện với Guitar Saigon”, và ..”Lê Hoàng Minh”.

-- à, 2g45 cùng ngày Nhóm nhận được điện thoại gơi đến ngay điểm diển để … 9 thành viên Sở VH – TT – DL “duyệt”:crying:. thphuong giới thiệu nhóm và trình diễn qua 3 tiết mục. Nhận được lời khen ngợi và chúc cho đêm diển.

(buổi sáng 22.12, thử âm thanh ở L'Espace)

Vài ghi nhớ nhanh,

thphuong

post-182-138316761641_thumb.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

Sign in to follow this  

×