Jump to content

hoaison

Members
 • Content Count

  187
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  15

Everything posted by hoaison

 1. Có lẽ ông ấy dạy theo mô hình master class, người học đã hoàn thiện nhạc lý, thầy truyền dạy nâng cao về kỹ năng, cảm hứng sáng tạo...
 2. Mình vừa tìm thấy link trò chuyện với anh Trịnh Bách - học trò của Segovia. Trong phần 1 cuộc trò chuyện này, có trình bày 1 số kỹ thuật và phương pháp ông dạy cho học trò. Mời các anh tham khảo. P/S: Phần 2 và 3 của cuộc trò chuyện ko up trên Tube, mà phải vào trang nguoiviettv.com để xem, trang này bị chặn firewall, nên phải vượt mới vào được.
 3. Những khúc nhạc kỷ niệm xưa cũ của rất nhiều thế hệ anh em chúng ta... Sao nhiều bài được chơi khác với các bản mình đã từng nghe nhỉ? Vậy là 1 version khác của các khúc nhạc Moreno trình diễn và ghi âm phổ biến! Rất tuyệt! Xin cảm ơn bạn nhiều!
 4. Tình hình sao rồi anh tructran? Cho ae xem trích đoạn đi a!
 5. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Trần Văn Phú!
 6. Vâng anh! Em cũng thường trao đổi với các anh em trong nhóm về VIM anh à.
 7. 18g00 ngày 02/9/2014, ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ, nhóm guitar Quy Nhơn tổ chức đêm giao lưu tại quán cafe Newday, 40 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn. Thành phần tham gia gồm khoảng 10 anh em trong nhóm, mới làm quen và hình thành được khoảng 1 năm rưỡi nay. Chủ quán cũng là học trò của thành viên nhóm và là người hâm mộ, nên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức giao lưu, miễn phí mặt bằng, quán hiện chỉ mở cửa buổi sáng, nên buổi tối rất thoải mái cho tổ chức. Các thành viên nhóm theo tinh thần hợp tác xã, đóng góp kinh phí tổ chức để mời gia đình, bạn bè, các anh em quen biết, hâm mộ cùng tham gia, với chế độ nước giải khát free (kinh phí do nhóm bao quán chi trả), chỉ đề nghị cùng nghe và vỗ tay nhiệt tình, hihi! Nhóm tổ chức chuẩn bị đến quán từ 16g để sắp xếp, thử âm thanh. Dự kiến ban đầu sẽ chơi mộc, nhưng cuối cùng thì có 1 cục loa cóc nhỏ và micro, đến khi lượng khách đông thì có vẻ cũng hơi đuối về âm thanh. 19g khách bắt đầu đến khá đông, cũng nằm trong dự tính của tổ chức, vì tầm giờ đó là cơm xong, gia đình, bạn bè đến là vừa. Thời điểm đông nhất theo ước lượng của chủ quán là khoảng 60 người là lúc 20g, chưa tính số trẻ em cho ra phía sau quán chơi riêng. Có vài nhóm khách tình cờ thấy quán mở, có chơi đàn, cũng ghé cafe và nghe rất lịch sự, tất nhiên, họ tự chi trả nước uống, hì! Không khí giao lưu rất đầm ấm, thân mật, cởi mở. Các bạn chơi đàn Quy Nhơn lần đầu tiên tổ chức giao lưu quy mô, được thử thách tâm lý chơi trước số đông khán giả. Trình độ và bề dày của các guitarist khá khác nhau, nhưng tinh thần giao lưu rất thoải mái, có cả các bạn trẻ trước chỉ chơi đệm hát, modern... mới đam mê và tập cổ điển và flamenco gần đây cũng được khuyến khích, mạnh dạn tham gia biểu diễn một số bài. Chương trình khép lại lúc 22g00 và nhóm guitarist ngồi lại cùng anh em bạn bè xử lý hết mấy thùng bia, he he! Rất tiếc do công tác chuẩn bị chưa chu đáo, nên hình ảnh chụp cũng không được đẹp vì hầu hết là từ điện thoại. Máy quay phim cầm tay cũng chỉ chạy được 60p là hết pin, hic! Xin giới thiệu vài hình ảnh buổi giao lưu dưới đây.
 8. Cảm ơn anh Việt và các anh em quan tâm, động viên. Anh em guitarist ở QN hiện có nhiều thế hệ, lứa tuổi; một số đang hoạt động chuyên nghiệp, phần lớn làm công việc khác. Điểm chung là đam mê, tham gia giao lưu nhiệt tình, hòa đồng. Vì vậy mà nhóm có tiềm năng duy trì lâu dài. Em và mấy anh em khác cùng tham gia nhóm với vai trò hô hào... tụ tập anh Việt à.
 9. hoaison

  Tin về NS Trần Văn Phú

  Xin thông tin để các anh em VIM biết: Một anh bạn chơi trong nhóm guitar Quy Nhơn, rất hâm mộ và cách đây khoảng 2 tuần đã ra Huế, tìm gặp được anh Trần Văn Phú, thăm anh trong BV Trung ương Huế. Anh kể lại là bệnh anh Phú liên quan đến não, có ngồi nói chuyện, nhưng anh Phú không nói được rõ, chủ yếu là ú ớ, ra hiệu. Đến nay anh Phú đã ra viện khoảng 10 ngày rồi.
 10. Trong dịp lễ vừa qua, ngày 03/5, nhóm guitar Quy Nhơn tổ chức 1 buổi offline mini tại tư gia của 1 thành viên. Thành phần bao gồm các guitarist tổng hợp trường phái: cổ điển, flamenco, modern, đệm hát và khán giả, cả mầm non nữa, hihi! Xin chia sẻ vài hình ảnh với anh em VIM.
 11. Vâng, cảm ơn các anh động viên! Nhóm Quy Nhơn mới tập hợp lại những guitarist đã từng chơi... bỏ... rồi nghe.gọi thì cầm.đàn lại... Nên dù sao chắc còn nhiều sơ suất, các anh em thông cảm!
 12. Thật là một cơ hội tốt cho giao lưu guitar quốc tế anh tructran nhỉ! Tiếc là chắc mình ko thể tham dự được rồi.
 13. Bản ngũ tấu khép lại chương trình: Overture to opera “La Gazza Ladra” của G. Rossini (arr. Shingo Fujii) Nguyễn Thanh Huy, guitar I Lê Hoàng Minh, guitar II Kozo Tate, guitar III Huỳnh Bá Thơ, guitar IV Trần Hoài Phương, guitar V December 21st 2013, in Tam Ky, Quang Nam, Vietnam. Anh Phương nói là các guitarists đều mới cùng tập với nhau và ra mắt lần đầu trong đợt công diễn này. Công phu và đẳng cấp chuyên nghiệp, xin bái phục! Tiếc là cũng không ghi được đến cuối, nhưng may là cũng được gần hết, hic! Mời các anh cùng xem: http://www.youtube.com/watch?v=_pxxZkGPVxU&feature=youtu.be
 14. Anh Phương, Có lẽ nguyên nhân là do đã có clip bài này được up lên Tube? Bữa đó sau khi hết thẻ nhớ máy ảnh, anh em ngồi dưới quay tiếp bằng điện thoại lại.... bị khủng hoảng pin và bộ nhớ trong đt... Tiếc vì sự chuẩn bị cho quay clip chưa có kinh nghiệm! Để em duyệt lại toàn bộ xem sao. Hôm đó anh Minh, phó CN CLB guitar Quảng Nam có hứa nếu có video ghi buổi diễn anh ấy sẽ gửi ngay. Anh Phương có thể liên hệ thường xuyên với ban tổ chức để sưu tầm video, như vậy có lẽ chắc ăn hơn?
 15. Xin up hầu các anh em VIM bản thu duy nhất đầy đủ của mình tại Tam Kỳ. Máy ảnh zỏm, thẻ nhớ bé, tiếc quá! http://www.youtube.com/watch?v=xZp1_3VZP_A&feature=youtu.be
 16. Kính gửi các anh em vài hình ảnh buổi diễn tại Trung tâm VHTT tỉnh Quảng Nam mà mình kịp nháy lại được trước khi quay clip đến hết thẻ nhớ và pin (cả đt và máy ảnh luôn, hic). Khán giả đến dự, thời điểm chụp ban đầu chưa đông, nhưng đến giờ diễn nhìn lại thì gần kín hội trường 800 chỗ: Người ngồi đầu bàn là anh Minh, phó chủ nhiệm CLB guitar Quảng Nam, anh là giáo viên, vừa nghỉ hưu: Nhiều máy quay tác nghiệp ở các góc độ khác nhau và các chuyên gia kỹ thuật âm thanh: Lãnh đạo Sở VHTT, lãnh đạo Trung tâm VHTT, anh Hải - tặng hoa các nghệ sỹ và chụp ảnh lưu niệm trước buổi diễn: Nhóm guitar Quy Nhơn rất vui mừng lần đầu được giao lưu, hội ngộ với các anh em CLB guitar Quảng Nam và cả từ Đà Nẵng chạy vào nữa. Dù thời gian ngắn ngủi, nhưng trước buổi biểu diễn 2 nhóm đã kịp giao lưu đờn và... rượu ở 1 địa điểm đẹp và yên tĩnh! Không khí chuẩn bị hối hả cho buổi biểu diễn của các anh em Quảng Nam làm cho nhóm Quy Nhơn thấy thật đáng ngưỡng mộ, học tập và... thèm! Nhóm guitar Quy Nhơn vinh hạnh được giao lưu trước và sau buổi diễn với các guitarist đẳng cấp, chuyên nghiệp của Guitar SG và anh Kozo Tate từ Nhật Bản, bạn Lê Hoàng Minh từ Australia. Sự quan tâm, chỉ đạo tổ chức của các cấp lãnh đạo ngành văn hoá tỉnh là yếu tố mấu chốt cho sự thành công của Cung đàn Mùa xuân 2 - Quảng Nam. Buổi biểu diễn thực sự đã thành công, để lại trong lòng khán giả Quảng Nam những ấn tượng tốt đẹp về những cung bậc âm thanh đầy tính nghệ thuật, lãng mạn mà cây đàn guitar cổ điển mang lại! Xin cảm ơn Guitar Saigon Ensemble!
 17. hoaison

  Tổn thương khi chơi guitar ...

  Trời, nghe bài học của bác guitarfan, mình sợ thật, hic! Mình hay chơi bóng chuyền hồi trước, nên ngón tay, bàn tay cũng ko phải là quá yếu, chỉ mỗi tội là thiếu độ "dẻo", linh hoạt và sức bền bỉ trên phím. Mình chọn hard tension cũng là để thử xem có hợp với cây đàn ko, với lại cũng nghĩ là 1 cách để rèn thể lực ngón bấm. Mới chơi lại, nên chưa có trải nghiệm, muốn thử, mà đúng bộ hard tension Savarez nghe tiếng hay thật, nhất là dây treble, gảy vào là ngón bung ra, chạy dây sướng lắm bác à. Nhưng gây mỏi, đau tay bấm quá. Mình sẽ thật cẩn thận lưu ý nhờ cảnh báo của bác. Cảm ơn bác rất nhiều!
 18. hoaison

  Tổn thương khi chơi guitar ...

  Mình chơi lại khá lâu, luyện cũng đều, ấy vậy mà giờ ngón út vẫn còn bị đau ở khớp cuối ngón út tay trái sau khi tập luyện. Đặc biệt, khi chơi bộ dây Hard tension của Savarez lâu lâu 1 chút là thấy hơi nhức, phải ngưng, chuyển sang chơi cây đàn mắc dây Normal tension. Không biết luyện tiếp, luyện nhiều hơn thì sẽ ra sao nữa.
 19. Chúc buổi biểu diễn, giao lưu của anh Dương Kim Dũng thành công tốt đẹp. Hy vọng hoaison sẽ có dịp nào đó được cùng tham dự các chương trình biểu diễn, offline của anh em guitar SG. Trước mắt, rất mong các bác guitar SG kịp thời thông tin nóng hổi về chương trình biểu diễn của anh DKD. Xin cảm ơn nhiều!
 20. Cảm ơn bác AB rất nhiều với những hình ảnh sống động, giúp kẻ phương xa như em được hoà mình vào không khí đầm ấm của buổi offline! Bác xoay dùm mấy cái hình nghiêng được ko ạ :) em cứ phải nghiêng ngả mới nhìn được, he he!
 21. Các bác có những hoạt động thật vui và bổ ích! Hy vọng sẽ có dịp nào đó mình sẽ được tham gia offline với Guitar SG!
 22. Bác Việt thật uyên bác và công phu! Cảm ơn bác về bài viết hay, giúp mở mang kiến thức cho anh em chúng ta!
 23. hoaison

  Cung Chúc Tân Xuân Quý Tỵ - 2013

  Chúc mừng Năm mới! Kính chúc các thành viên của VIM và gia đình sức khoẻ dồi dào, nhiều niềm vui và may mắn! Chúc diễn đàn chúng ta ngày càng lớn mạnh!
 24. hoaison

  Thành Kính Phân Ưu

  Xin được chia buồn cùng gia đình bác AB!
 25. Nếu có thể thì làm 1 clip mini show hàng cây đàn mới nhé bác akhan :emo
×